Những bài nhạc chế "bất hủ" gắn liền thương hiệu Táo quân

Mộc Miên  - Thứ năm, 21/11/2019, 19:00 PM
Bống bống bang bang (2017); Lụt từ ngã tư đường phố (2009); Hoang mang Style (2014)… là những ca khúc đã làm nên thương hiệu Táo quân qua các năm.

Những bài nhạc chế hay nhất của chương trình Táo quân

Chương trình Táo quân được xây dựng dựa theo truyền thuyết Táo quân về trời, thông qua buổi chầu, các Táo báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm được trong suốt 1 năm qua ở nhiều các lĩnh vực trong đời sống như xã hội, kinh tế, văn hóa, giao thông, y tế, thể thao, khoa học kĩ thuật...

Thế nhưng, không giống như các chương trình chính trị, Táo quân nói chuyện chính trị nhưng lại bằng cách hài hước, vui nhộn khiến khán giả vừa “thấm” vừa thích thú. Trong đó, không thể kể đến những bài nhạc chế cực “đắt” làm nên thương hiệu Táo quân qua các năm.

1486032964-148602171220122-ngoc-hoang-quoc-khanh--2-

Thật bất ngờ - Táo quân 2018

Trong chương trình "Táo Quân 2018", Tự Long một lần nữa gây sốt với phần chế lời cực hài hước cho ca khúc "Thật bất ngờ" của ca sĩ Trúc Nhân.

Bống bống bang bang - Táo quân 2017

Dù chỉ thể hiện một đoạn nhỏ nhưng phiên bản chế "Bống bống bang bang" của Tự Long vẫn nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ phía khán giả. Tương tự như những ca khúc chế đặc trưng trong chương trình, "Bống bống bang bang" đã được "lột xác" với giai điệu và lời ca hài hước: "Rồi, hôm nay đi lên xin ít tiền thì lại bảo ra là không lên rồi. Em ra, em ra, em ra...".

Hạ cánh an toàn

Không giấu được sự vui mừng khi hạ cánh an toàn, các Táo đã cùng nhau hợp ca 'Hạ cánh an toàn' với sự trợ giúp nhiệt tình của Nam Tào và Bắc Đẩu.

Lụt từ ngã tư đường phố - Táo quân 2007

Năm 2009 có lẽ là năm chứng kiến nhiều bài chế "bất hủ" nhất của Táo Quân. Bên cạnh ca khúc đề cập vấn nạn hối lộ còn phải kể tới một bản hit nữa cũng ra đời cùng năm – ca khúc "Lụt từ ngã tư đường phố" được thể hiện bởi Táo thoát nước (Tự Long) lấy cảm hứng từ sự kiện Hà Nội ngập lụt lịch sử sau bão.

Hoang mang Style - Táo quân 2014

Nếu như Hàn Quốc có bài hát nổi tiếng "Gangnam Style" của PSY, thì Táo Quân cũng có "Hoang mang style" của Táo kinh tế do Quang Thắng thể hiện. Vẫn điệu nhảy ngựa quen thuộc nhưng nay "Hoang mang style" lại nói về tình hình kinh tế hẩm hiu trong năm vừa qua với phần lời không thể chuẩn xác hơn: "Một năm kinh tế buồn!".

 => Táo quân dừng phát sóng sau 16 năm?

Bình luận