Những bài tập gym giúp mẹ sau sinh hết ám ảnh bị "xổ vùng bụng"

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 01/12/2018, 12:54 PM

“Xổ bụng” không chỉ làm mất thẩm mỹ cho cơ thể mà nó còn liên quan đến các căn bệnh khác. Nếu muốn khắc phục, các mẹ cần chăm chỉ tập luyện những động tác này.

Cách xác định tình trạng "xổ bụng"

Bạn có thể kiểm tra độ hở giữa cơ bụng trái và phải bằng cách nằm ngửa, hai chân co lại chống trên mặt đất và dùng ngón tay ấn vào giữa bụng (phần ngay trên rốn) cũng như ở bụng dưới (phần ngay dưới rốn). Nếu bạn cảm nhận thấy có khoảng cách khi ấn tay vào thì tức là bạn đã bị “xổ bụng”, độ rộng của khoảng cách sẽ khác nhau tùy theo độ lớn thai nhi.

Gập bụng nhẹ nhàng là động tác giúp bạn khắc phục xổ bụng

Trước tiên bạn cần nằm ngửa, lưng ép sát mặt đất và co gối lại, hai chân chống đất. Tiếp theo bạn giơ thẳng hai tay ra trước mặt và từ từ gập nửa người về trước, lưu ý không cần gập người ngồi hẳn dậy, chỉ cần gập lên cao khỏi mặt đất một góc khoảng 45 độ.

xo-bung

Từ từ hạ lưng trở về sát mặt đất.

Lặp lại bước 2 và thực hiện khoảng 25-30 lần. Khởi động bài tập với động tác gập bụng mức độ thấp để cơ bụng nóng lên.

Ngồi ghế căng dây đàn hồi

Trước tiên bạn ngồi trên ghế. Hai chân mở rộng bằng vai và dùng hai đầu gối giữ căng dây đàn hồi. Bạn có thể mua dây đàn hồi tại đây.

xo1

Đóng mở hai đầu gối và thực hiện động tác liên tục trong vòng 30 giây. Hãy giữ lưng luôn thẳng và lựa dây đàn hồi có độ có giãn cao để phù hợp với thể trạng sau sinh.

-> Mang khối u nặng 26kg, người phụ nữ nhầm tưởng mình mang thai

Video: Cách xác định xổ bụng sau sinh (Nguồn: Internet)

Bình luận