Những bệnh thường gặp về bàn chân mà bạn chớ chủ quan

Phương Vũ  - Thứ tư, 02/01/2019, 14:30 PM

Các vấn đề sức khỏe ở bàn chân có thể xuất hiện hầu như mọi thời điểm trong năm, vì thế bạn chớ chủ quan với những triệu chứng này.

Bệnh mồ hôi chân

Mỗi bàn chân có khoảng 250.000 tuyến mồ hôi và có thể tiết ra khoảng nửa lít/ngày. Đổ nhiều mồ hôi chân không chỉ gây mùi mà còn làm nứt da ở gót chân, thậm chí là gây nhiễm nấm chân.

mo-hoi-chan

Chớ chủ quan với những triệu chứng bệnh ở bàn chân (Ảnh minh họa)

Để giảm lượng mồ hôi tiết ra, hãy dùng các loại thuốc xịt khử mùi để phun lên đôi bàn chân vào buổi sáng và tối, bác sĩ phẫu thuật chân người Mỹ Wenjay Sung cho biết.

Viêm bao hoạt dịch ngón chân

Ðây là sự sưng dầy và gây đau ở các mô bào chung quanh xương ngón chân cái. Nguyên nhân có thể là do thừa kế gia đình (bàn chân giao chỉ) hoặc đi giầy quá chật, gót quá cao.

Qua sự cọ xát với giầy, lớp mô này càng ngày càng dầy lên, gồ ghề, viêm và gây cảm giác đau. Lâu ngày, nếu không điều trị đi đứng sẽ bị khó khăn.

Chân hôi

Chân hôi chắc chắn không phải là vấn đề sức khỏe nguy hiểm ở chân nhưng chúng lại cực kỳ gây khó chịu. Cách dễ nhất để tránh hôi chân là hãy mang giày thoáng mát và phơi giày sau khi mang. Cách này cũng có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Nếu bạn có từ 2 đôi giày trở lên thì hãy mang luân phiên và đừng bao giờ mang một đôi liên tục 2 ngày trở lên. Điều này cũng nên thực hiện với vớ, các chuyên gia khuyến cáo.

U dây thần kinh

Một dây thần ở bàn chân có thể bị kẹp giữa hai ngón chân thứ ba và thứ tư vì mang giầy quá chật, bóp xương các xương vào với nhau. Lâu ngày, dây thần kinh đó phản ứng lại bằng cách tạo ra một cục u, gây ra đau. Cảm giác đau lan cả xuống các ngón chân.

Chai cứng da

Chai là một vùng da ở trên hoặc giữa hai ngón chân dầy cứng lên. Ngón chân cái và ngón út thường hay bị chai. Chai cũng thấy ở gót chân. Nếu chai quá dầy và gây đau, khó khăn đi lại, nên tới bác sĩ chuyên khoa để được điều trị.

-> Sai lầm khi sử dụng hạt tiêu nhiều bà nội trợ lâu năm vẫn mắc phải

Video: Cách xác định vùng bụng bỉ xổ sau sinh

Bình luận