Những biện pháp dưỡng tóc xơ rối

Thứ hai, 09/03/2015, 10:32 AM
Nếu tóc của bạn có chiều hướng xơ rối, gãy rụng, càng cố gỡ rối, tóc sẽ càng yếu và rụng nhiều hơn. Bạn hãy thử những biện pháp khắc phục đơn giản dưới đây để giúp tóc khỏe và đẹp.

Gội đầu bằng giấm táo

Pha một muỗng canh giấm táo với một cốc nước ấm. Sau khi gội đầu xong, đổ hỗn hợp này lên tóc và để cho nó ngấm vào tóc một vài phút, cuối cùng xả sạch với nước như bình thường. Nếu tóc của bạn đang rất rối, lặp lại việc ủ tóc bằng giấm rượu táo và xoa bóp da đầu và mái tóc một lần nữa.

 nhung-bien-phap-duong-toc-xo-roi-giadinhvietnam.com 1

Những biện pháp dưỡng tóc xơ rối

Mặt nạ Baking soda và dưỡng tóc

Trộn một phần baking soda với 3 phần dưỡng tóc. Hãy chắc chắn hỗn hợp này được pha trộn tốt. Chia tóc thành nhiều phần và thoa hỗn hợp này vào tóc và da đầu. Kết hợp mát xa trong một vài phút và để ủ trong nửa giờ. Xả sạch tóc bằng nước ấm.

Khắc phục chuyên sâu

Trước khi đi ngủ, gội sạch đầu với dầu gội đầu và sau đó thoa dưỡng lên tóc, sử dụng nhiều hơn so với bình thường. Hãy chải tóc bằng lược có răng thưa và chải một cách nhẹ nhàng, chậm rãi. Che tóc bằng mũ tắm và để như vậy qua đêm. Gội sạch các dưỡng chất trong sáng hôm sau và chải tóc của bạn một lần nữa nếu cần thiết.

Xịt dưỡng tóc

Nếu bạn cần gỡ rối mái tóc của mình ngay tức thì, hãy trộn 1 phần dưỡng với 3 phần nước trong một bình xịt và lắc cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau. Sau đó bạn xịt lên tóc và chải tóc bằng lược răng thưa. Cách này rất tiện dụng và có thể sử dụng để gỡ mái tóc rối cho con bạn.

Điều trị bằng dầu gội trẻ em

Sử dụng dầu gội trẻ em hòa với dưỡng tóc rồi thoa lên mái tóc của bạn. Dùng lược thưa chải tóc và sau đó gội sạch lại như bình thường.

Ngăn chặn tóc rối

Nếu tóc bạn dễ rối, hãy khắc phục bằng cách cột chặt tóc hoặc búi gọn. Khi chải tóc nên chia thành từng phần và gỡ rối từ từ. Tránh ngủ khi tóc ướt và nên cột lỏng khi ngủ.

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận