Những bộ phim hài không thể bỏ qua dịp Tết Tân Sửu 2021

Phi Anh  - Chủ nhật, 24/01/2021, 10:00 AM
Đa số các phim hài tết đều đa dạng về đề tài, phong phú về nội dung, tình huống gần gũi với đời sống. Thậm chí, một số phim còn ngồn ngộn các vấn đề thời sự nóng hổi trong năm.

Sau một năm dịch bệnh COVID-19 khiến đời sống xã hội biến động, căng thẳng.. nhu cầu được cười, được vui, được xả stress… của người dân vô cùng lớn. Nắm bắt được tâm lý này nên năm 2021, các nhà sản xuất phim tung ra thị trường rất nhiều tác phẩm hài được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức để phục vụ người dân. Trong đó, nổi bật là những tác phẩm:

- "Thói đời" thuộc thể loại hài dân gian với sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi như: NSND Quốc Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Phú Đôn, Việt Bắc, Đỗ Duy Nam, Anh Quân… Phim tái hiện bức tranh xã hội phong kiến thời xưa, phóng tác những tiếng cười trong kho tàng dân gian Việt. Từ đó phản ánh ước vọng của người dân về một cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Phim lồng những vấn đề thời sự nổi cộm thời nay vào bối cảnh xưa để đem lại tiếng cười sâu sắc và khéo léo nhắc nhở mỗi người soi lại mình.

Empty

- "Khi Cuội… yêu" cũng là một phim hài dân gian, có ý tưởng đầy mới mẻ khi đưa Cuội từ thời xưa đến thời hiện đại. Dàn diễn viên tham gia phim đều là những gương mặt có nhiều kinh nghiệm: NSƯT Tiến Quang, Thanh Tú, Tùng Anh, Thanh Dương, Huỳnh Anh…

Empty

- "Mr. Lù 4: Chuyến hàng cuối năm" tiếp nối nhân vật Mr. Lù để kể câu chuyện "dở khóc dở cười" trong chuyến xe cuối năm. Theo đó, Mr. Lù đi giao hàng nhưng không biết trên xe có một người phụ nữ và vô tình trở thành người vận chuyển trái phép. Anh phải đối diện với nhiều tình huống nguy hiểm và oái oăm khi bị một ông trùm đội lốt nhà phân phối ra lệnh giết những người trên xe để bịt đầu mối. Thông qua câu chuyện, đạo diễn Mai Long gửi gắm nhiều thông điệp nhân văn.

Empty

- “Đại gia chân đất”: Một phim hài Tết đã tạo được thương hiệu trong lòng người hâm mộ 10 năm cũng đã rục rịch trở lại. Chia sẻ về bộ phim, nghệ sĩ Quang Tèo cho biết: “Dự án mà tôi mong chờ nhất năm nay vẫn là “Đại gia chân đất”. Phim đã thành thương hiệu và đi được chặng đường 10 năm. Vừa rồi, chúng tôi đã định dừng lại nhưng cuối cùng, vẫn động viên nhau là tiếp tục theo đuổi vì đây là phim được người dân và kiều bào ở nước ngoài chờ đón. Đi tới đâu, người ta cũng hỏi năm nay có làm “Đại gia chân đất” nữa không”.

quang-teo

- Tết Đú – Đú Tết: Bộ phim có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Quốc Anh, NSƯT Đới Anh Quân, Nghệ sĩ Đinh Thuý Hà, Nghệ sĩ Trà My… Bộ phim xoay quanh xoay quanh hai gia đình tại một làng quê. Là hàng xóm sát nhà nhau, ngày thường không sao nhưng cứ mỗi dịp giáp Tết là hai nhà bắt đầu một cuộc đua xem nhà nào chơi tết to hơn, dù gia cảnh cũng chẳng lấy gì làm khá giả.

Empty

- Đặc biệt, năm nay còn có sự trở lại của “Táo quân” sau một năm gián đoạn. Qua nhiều năm, Táo Quân trở thành món ăn tinh thần thu hút hàng triệu khán giả trên sóng truyền hình đêm 30 Tết. Những gương mặt nghệ sĩ gắn bó với chương trình hơn 1 thập kỷ qua đã mang tiếng cười rộn rã cho khán giả với những câu nói hài hước nhưng sâu sắc, triết lý hay lời chúc bình an, vạn sự như ý trong thời khắc chuyển giao đất trời từ năm cũ sang năm mới.

Empty

Nhìn chung, đa số các phim hài tết đều đa dạng về đề tài, phong phú về nội dung, tình huống gần gũi với đời sống. Thậm chí, một số phim còn ngồn ngộn các vấn đề thời sự nóng hổi trong năm.

=> “Táo Y tế” Vân Dung trẻ trung ở tuổi U50

Bình luận