Những câu nói cảm động về cha và con gái sẽ sưởi ấm trái tim bạn

Thùy Linh  - Chủ nhật, 16/06/2019, 10:00 AM
Với mỗi người cha, có con gái là điều tuyệt vời nhất. Còn với những cô con gái bé bỏng, cha như một người hùng, một người bạn tốt nhất cuộc đời.

Cha và con gái – mối liên kết đặc biệt suốt cuộc đời

Sự gắn kết giữa cha và con gái là độc nhất vô nhị. Người ta thường nói “Cha chính là người tình tiếp trước của con gái”, dù trong cuộc sống, cha có hiểu biết, mạnh mẽ đến đâu nhưng trước một sinh linh bé bỏng, cha vẫn cảm thấy mình thật bỡ ngỡ, vụng về để khám phá một kì quan thế giới mà trước đây cha chưa từng bao giờ được biết tới.

Cha cùng con gái lớn lên từng ngày, từ khi con còn là một cô nhóc khóc nhè ngày đầu tiên tới trường. Cha nhìn con lớn, nhìn con chơi, mỗi bước đi của con cha luôn dõi theo. Dù qua năm tháng con lớn lên, mái đầu cha thêm bạc, con vẫn luôn là cô gái bé bỏng của cha năm nào. Cha vẫn sợ con bị ngã, sợ con vấp phải những khó khăn lớn nhỏ trong cuộc đời mà nhiều khi cha không thể chia sẻ hết với con.

cha va con gai giadinhvietnam (2)

Cha và con gái có mối liên kết đặc biệt suốt cuộc đời (Ảnh minh họa)

Dưới đây là những câu nói cảm động về cha và con gái sẽ sưởi ấm trái tim bạn:

Những câu nói cảm động về cha và con gái

“Các ông bố sẽ hiểu: khi con gái ngước nhìn bạn, bạn là tiên tri của cô ấy, bạn là anh hùng của cô ấy” – Stanley T.

“Tôi yêu cha tôi như những ngôi sao. Ông là một tấm gương sáng ngời và chứa đựng những niềm vui lấp lánh trong tim tôi” – Guillemets Terri.

“Một trong những điều tuyệt vời nhất về con gái là cách chúng yêu quý cha khi chúng con nhỏ, cách chúng lao vào vòng tay cha với niềm yêu thích, yêu cầu cha xem mọi thứ chúng làm và lắng nghe mọi điều chúng nói” – Michael Josephson.

“Một người cha luôn biến đứa con của mình thành một người phụ nữ nhỏ bé” – Enid Bagnold.

“Có một thứ gì đó giống như một sợi chỉ vàng chạy qua lời nói của một người đàn ông khi anh ta nói chuyện với con gái mình, và dần dần sau nhiều năm, nó sẽ đủ dài để bạn cầm lên tay và dệt vào một miếng vải có cảm giác như chính tình yêu” – John Gregory Brown.

“Tôi không thể nghĩ bất kỳ nhu cầu nào trong thời thơ ấu cũng mạnh mẽ như nhu cầu bảo vệ của người cha” – Sigmund Freud.

“Cha ơi, cảm ơn cha vì đã trở thành anh hùng, tài xế, người lắng nghe, người cố vấn cuộc sống, người bạn, người bảo vệ và chỉ đơn giản là ở đó mỗi khi con cần một cái ôm” – Agatha Stephanie Lin.

“Chắc chắn là không có loại tình cảm nào hoàn toàn thiên thần như một người cha với một cô con gái” – Joseph Addison.

cha va con gai giadinhvietnam (1)

Khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời cha là khi con gái chào đời (Ảnh minh họa)

“Người cha thân yêu của tôi, người đàn ông tốt nhất tôi từng biết, người đã dạy tôi nhiều bài học và chỉ cho tôi nhiều điều khi chúng tôi cùng nhau đi dọc đất nước” – Sarah Orne Jewett

“Khi tôi trở về nhà, con gái tôi sẽ chạy ra cửa và ôm tôi thật chặt. Mọi thứ xảy ra ngày hôm đó bỗng tan đi hết” – Hugh Jackman.

“Khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời tôi có lẽ là khi con gái tôi chào đời” – David Duchovny.

“Con gái là một kho báu và là nguyên nhân gây mất ngủ” – Ben Sirach.

“Một người cha tốt sẽ để lại dấu ấn của mình cho con gái đến hết cuộc đời” – James Dobson.

“Tôi yêu cha tôi. Ông ấy là tất cả. Tôi hy vọng có thể tìm được một người đàn ông sẽ đối xử tốt với tôi như cha” – Lady Gaga.

“Khi con gái tôi nói “Bố ơi, con cần bố”. Tôi tự hỏi liệu con bé có biết tôi cần con bé hơn gấp tỷ lần không?” – Stanley Behrman.

“Cha tôi không nói cho tôi biết cách sống. Ông đã sống và để tôi xem cách ông ấy làm điều đó” – Clarence budington Kelland.

“Tôi không xấu hổ khi nói rằng không có người đàn ông nào tôi từng gặp bằng cha tôi, và tôi chưa bao giờ yêu bất kỳ người đàn ông nào khác” – Hedy Lamar.

“Không có ai trên thế giới này có thể yêu một cô gái hơn cha mình” – Michael Ratnadeepak.

-> Cha và con gái!

Xem thêm: Người cha bật khóc đưa con gái về nhà chồng

Bình luận