Những chiêu tự vệ phái yếu nhất thiết phải biết

Phương Vũ  - Thứ hai, 05/03/2018, 15:11 PM
Không sở hữu sắc vóc và sự mạnh mẽ như phái mạnh, chính vì thế phái yếu cần có những bí quyết phòng thân để tránh những trường hợp bất trắc xảy đến.

Những chiêu tự vệ phái yếu nhất thiết phải biết

Trong cuộc sống không ai có thể "học được chữ ngờ". Giống như trong các bộ phim, cuộc sống bình yên của chúng ta có thể bị đảo lộn chỉ trong phút chốc.

Chính vì thế, không gì là quá sớm nếu bạn biết tự trang bị những kỹ năng tự vệ cần thiết phòng khi có bất trắc. Và dưới đây sẽ là những bí kíp bạn cần thuộc nằm lòng, vì chắc chắn chúng sẽ trở nên hữu dụng một ngày nào đó.

Chống trả quyết liệt nếu bị tấn công ngoài đường

Với các trường hợp cướp giật hoặc cướp tài sản, bạn không nên cố gắng đánh trả. Theo các chuyên gia tâm lý, những kẻ cướp đường thường chỉ muốn lấy tài sản rồi tẩu thoát, và chúng dễ trở nên manh động khi "con mồi" trở nên bướng bỉnh.

tu-ve

Các bạn gái nên nắm một vài kĩ năng tự vệ cơ bản (Ảnh minh họa)

-> Muốn bốt bền đẹp, chị em nhất định bỏ túi những mẹo sử dụng và bảo quản này

Tuy nhiên, có những khi kẻ xấu không chỉ nhắm đến tiền, mà còn đòi cả... tình, hoặc có ý muốn gây tổn hại đến bạn. Vậy thì lời khuyên lúc này là phải chống trả thật quyết liệt. Hãy tận dụng các bộ phận mạnh nhất trên cơ thể như đầu gối, cùi chỏ, chân.

Ngoài ra, con người dù khỏe đến đâu cũng sẽ có các điểm yếu. Hãy cố giữ bình tĩnh và nhắm thật chính xác, bạn sẽ an toàn.

Cắn thật mạnh vào cánh tay kẻ xấu

Theo Bright Side, trong trường hợp phát hiện kẻ lạ mặt đáng nghi xuất hiện, hãy cố gắng đổi hướng di chuyển. Đừng bao giờ vào nhà nếu có ai đó đang theo dõi bạn. Không bước vào nhà nếu thấy cửa mở, mà lập tức thông báo cho cảnh sát. Khi bị tấn công, hãy cắn vào bất kỳ chỗ nào trên cơ thể của kẻ xấu. Phương pháp này thậm chí sẽ phát huy tác dụng nếu bạn bị trói tay.

Đá thật mạnh vào vùng hiểm của kẻ tấn công

Nếu trong tư thế mặt đối mặt trực diện, bạn nên giáng một cú đạp thật mạnh vào vị trí hiểm của kẻ tấn công, rồi nhanh chóng thoát chạy.

Video: Những kĩ năng tự vệ cần thiết cho phái yếu

Bình luận