Những chung cư ở Hà Nội có người bị cách ly vì virus corona

Theo vietnamfinance.vn  - Thứ năm, 06/02/2020, 18:41 PM
Nhiều chung cư trên địa bàn TP. Hà Nội đang thực hiện việc cách ly y tế đối với những cư dân từng đi qua vùng dịch để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.
chung cu co nguoi cach ly corona

Nhiều chung cư trên địa bàn TP. Hà Nội đã và đang thực hiện các biện pháp y tế để phòng chống sự lây nhiễm của virus corona.

Tại quận Thanh Xuân, UBND phường Nhân Chính vừa có thông báo về việc cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp đã từng đi qua vùng dịch, nhưng chưa có biểu hiện mắc dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona.

Theo đó, UBND phường Nhân Chính áp dụng biện pháp cách ly tại nhà để theo dõi, phòng chống dịch đối với tổng cộng 26 trường hợp. Trong đó chủ yếu là người nước ngoài, thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong số những trường hợp bị cách ly nêu trên, có nhiều người đang cư trú tại các chung cư trên địa bàn phường, nơi tập trung rất đông cư như 3 người hiện đang cư trú tại chung cư N3B Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở chung cư 17T7 Trung Hòa Nhân Chính; 3 người ở tòa nhà Golden Palm số 21 Lê Văn Lương; 2 người ở chung cư The Legend 109 Nguyễn Tuân; 3 người ở chung cư Hà Nội Center Point; 2 người ở tòa nhà Diamond; 2 người ở tòa Comatce Tower, 5 người tại khu chung cư Hapulico...

Tại quận Hà Đông, UBND phường Vạn Phúc cũng đã ban hành quyết định về việc cách ly y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona đối với 2 người hiện đang cư trú tại chung cư Goldsilk Complex.

Ngoài ra, UBND phường Phú Lãm cũng đã quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 1 công dân đến từ Trung Quốc hiện đang cư trú tại khu nhà ở xã hội Phú Lãm để theo dõi.

Còn tại chung cư Gemek (huyện Hoài Đức), ban quản trị của chung cư này đã thông báo lên nhóm cư dân về các tầng có người nước ngoài ở đến từ các nước có người nhiễm bệnh để cư dân biết.

Được biết, những trường hợp thực hiện cách ly này đều chưa có biểu hiện mắc bệnh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng phải áp dụng cách ly họ để theo dõi sức khỏe nhằm phòng, chống dịch và hạn chế tối đa sự lây nhiễm.

Bình luận