Những điều bạn chưa biết về ngày Valentine trắng

Vân Trang  - Thứ tư, 14/03/2018, 16:27 PM
Ngày 14/3 được gọi là ngày Valentine trắng và là ngày lễ ý nghĩa dành cho các cặp đôi đang yêu nhau.

Valentine trắng xuất hiện từ một chiến dịch quảng cáo   

Empty

 Valentine trắng xuất phát từ câu chuyện có từ xa xưa 

Thực chất, Valentine trắng là một trào lưu được tạo ra bởi ngành công nghiệp bánh kẹo ở Nhật. Ngày này được tổ chức vào năm 1978 tại Nhật, công ty bánh kẹo Fukuoka, Ishimura Manseido đã sản xuất ra kẹo dẻo dành cho nam giới và đưa vào thị trường vào 14/3, gọi là ngày  "Marshallow’s Day".

Trong khi sự kiện này không thành công như mong đợi thì ngày 14/3 lại được Hiệp hội bánh kẹo Công nghiệp quốc gia công nhận là ngày "hồi đáp" hay ngày "hồi âm". Họ cho rằng đây là một cơ hội rất hay để nam giới đáp lại tấm lòng của nữ giới sau khi được nhận socola vào 14/2.

Màu trắng được chọn làm chủ đạo bởi nó gợi lên sự tinh khiết, ngọt ngào. Tên ban đầu của ngày này là "Ai ni kotaeru White Day" nghĩa là (Hồi đáp tình yêu vào ngày lễ Trắng)

Empty

Những viên kẹo dẻo Marshallow ban đầu đại diện cho ngày lễ tình nhân Trắng

Ý nghĩa của Valentine trắng ngày nay

Empty

14/2 và 14/3 được biến thành hai ngày lễ tình nhân dánh riêng cho hai giới theo quan niệm giới trẻ Nhật (cách tặng quà này áp dụng tại một vài quốc gia)

Với hàm ý “hồi đáp”, tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, họ mặc định hoàn toàn ngày Valentine chính thức (14/2) là ngày nữ giới tặng socola cho nam giới. Các cô gái sẽ đợi đúng 1 tháng, vào ngày 14/3 để nhận lại câu trả lời từ các chàng trai. Thông thường món quà mà chàng trai lựa chọn để tặng lại cô gái sẽ mang ý nghĩa nhất định, tương tự như câu trả lời của họ.

"Quy tắc đặc biệt” của ngày Valentine trắng

Empty

Những món quà trong ngày lễ tình nhân luôn làm các chàng trai đau đầu

Thông thường, món quà "đáp lễ" cần có trị giá ít nhất gấp 2 hoặc 3 lần so với món quà con gái đã tặng vào 14/2. Thuật ngữ "sanbai gaeshi" trong tiếng Nhật (nghĩa đen là "ba lần trở lại" ) nhằm chỉ quy tắc này. Nếu một người con trai nhận quà vào dịp 14/2 nhưng không đáp lại sẽ bị cho là ngạo mạn, ngay cả khi có lý do đằng sau là gì chăng nữa. Đáp lại một món quà tương xứng coi như bạn lên tiếng chấm dứt mối quan hệ đó. Ban đầu chỉ có socola là quà được chọn để tặng nhưng giờ đây, trang sức, phụ kiện, quần áo và đồ lót là những món đồ phổ biến có thể tặng vào ngày Valentine Trắng.

-> Valentine trắng ai là người tặng quà?

Video: Hành trình trở thành Hoa hậu chuyển giới của Hương Giang Idol

Bình luận