Những điều cần lưu ý khi triệt lông bằng tia laser

Thứ ba, 17/11/2015, 15:02 PM
Trước khi có ý định “dọn lông” bằng laser bạn đừng quên bỏ túi những kiến thức sau để việc “trục xuất” những sợi violong sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay công nghệ triệt lông bằng tia laser mang lại hiệu quả rất cao, không gây đau đớn và được nhiều người lựa chọn vì tính năng hiệu quả cũng như tiện ích của nó. Nhưng có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề triệt lông bằng tia laser.

Triệt lông bằng tia laser hiệu quả nhất với đối tượng nào?

Phương pháp này hiệu quả nhất với người lông đen, da sáng. Tẩy lông bằng phương pháp tia laser đem lại hiệu quả với nhiều đối tượng tuy nhiên thực tế cho thấy những người tóc đen, da trắng thì hiệu quả tẩy lông sẽ hiệu quả hơn nhiều so với những người khác.

Lý do là bởi kết quả của tẩy lông bằng laser trên các loại da khác nhau sẽ có mức độ kết quả khác nhau. Theo đó, người sở hữu làn da sẫm màu hơn sẽ có khó khăn với việc tẩy lông bằng laser và có thể cần phải trải qua phương pháp điều trị này lâu dài hơn là những người có làn da sáng hơn.

Theo tiễn sĩ  da liễu bác sĩ Lawrence Green trên web thewashingtonian.com, các loại laser khác nhau mang lại hiệu quả khác nhau cho các loại da nói rằng laser khác nhau có hiệu quả hơn cho các loại da khác nhau. Ví dụ, những người có làn da sáng và lông đen sẽ đạt được kết quả thuận lợi hơn khi điều trị. Thêm vào đó, màu lông đóng một vai trò quan trọng trong như thế nào khi bạn phản ứng với phương pháp điều trị tẩy lông bằng laser.

 nhung-dieu-can-luu-ý-khi-triet-long-bang-tia-laser-giadinhvietnam.com 1

Phụ nữ có thai không nên tẩy lông bằng laser (Ảnh minh họa)

Một ánh sáng laser có thể lấy tóc đen dễ dàng hơn do sự tập trung cao độ của sắc tố có thể được hấp thụ dễ dàng hơn so với người có lông sáng màu hơn. Lông sáng màu như lông vàng có thể vẫn nên cần được điều trị nếu cần thiết. Lông màu xám hoặc trắng có thể không thể để điều trị do thiếu sắc tố chứa trong các nang tóc.

Có nên nhổ lông hoặc wax trước khi chiếu laser?

Không nên thực hiện bất cứ thao tác nào như nhổ lông hoặc tẩy lông bằng kem tại nhà trước khi áp dụng phương pháp triệt lông bằng tia laser bởi sai lầm này có thể khiến quá trình triệt lông không hiệu quả. Số lượng lông ở vùng cần tiêu diệt sẽ trở nên quá ít hoặc quá thưa thớt, khi chiếu tia laser sẽ không những gây tốn kém mà kết quả lại không như mong đợi.

Cần kiêng cữ gì sau khi tẩy lông?

Sau khi tẩy lông bạn cần kiêng ra nắng khoảng 3 tuần, thoa kem theo đúng chỉ định của chuyên gia để không gây nên cảm giác đau rát, kiếm soát tình trạng mọc lông ngược hoặc mọc lông trở lại.

Triệt lông cần kiên trì

Nhiều người cho rằng việc triệt lông bằng tia laser chỉ cần tiến hành một lần duy nhất và sẽ cho bạn kết quả như mong muốn ngay từ lần đầu tiên. Thế nhưng với các chuyên gia thẩm mỹ thì triệt lông bằng tia laser cần phải tiến hành nhiều lần, bạn có thể cần thực hiện từ 4 – 6 lần, chia thành nhiều giai đoạn. Cũng xin nói thêm rằng triệt lông ở cơ thể cho bạn kết quả lâu dài hơn so với triệt lông ở mặt.

Chườm mát sau khi triệt lông bằng tia laser sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn, làn da cũng sẽ hạn chế được nguy cơ tấy đỏ và bỏng rát.Sau triệt lông bạn cũng cần quan tâm đến việc bổ sung thường xuyên lượng nước cho cơ thể, tránh để cơ thể bị nguy cơ thiếu nước sẽ gây nên nhiều những bất lợi.

Đối tượng nào không nên triệt lông bằng tia laser?

Khi làm việc với laser công suất cao, việc quan trọng đầu tiên là phải bảo vệ mắt, để bảo vệ mắt một cách hiệu quả, công cụ dễ dùng và tiện lợi nhất chính là kính bảo hộ. Mỗi loại máy laser điều có kính bảo hộ chuyên biệt.

Khi khách hàng được điều trị bằng laser sẽ được mang kính bảo hộ thích hợp đối với từng loại máy laser và được chiếu tia laser trong phòng kín không để ánh sáng laser lọt ra bên ngoài, bác sĩ và nhân viên trong phòng đều phải mang kính bảo hộ.

Tuy nhiên, laser cũng có một số chống chỉ định, những trường hợp sau đây không nên sử dụng laser:

- Phụ nữ có thai.

- Dùng máy tạo nhịp hoặc máy khử rung tim.

- Có cấy kim lọai trong cơ thể.

- Da đang bị dị ứng hoặc nhạy cảm với ánh sáng.

- Tiền căn bị sẹo lồi.

- Những nốt ruồi không điển hình hoặc ác tính.

- Tiểu đường không kiểm soát được

Lưu Hoàng

Từ khóa:
Bình luận