Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Huyền Nhung  - Thứ ba, 04/09/2018, 09:52 AM
Trong dân gian, có rất nhiều điều lưu ý kiêng kị trong tháng (cô hồn) 7 âm, để tránh bị những ảnh hướng xấu, không may mắn.

Đặc biệt, với những người làm ăn kinh doanh, nếu tin vào quan niệm dân gian cần kiêng kỵ, tránh những điều sau để công việc làm ăn thuận buồm, xuôi gió.

Người làm ăn kinh doanh nên hoãn động th, xây nhà, mua nhà trong tháng cô hồn

Khi bạn định mở rộng hay có ý định kinh doanh, thì việc tìm vị trí kinh doanh, cũng như xây dựng khang trang địa điểm kinh doanh là điều cần tính toán và triển khai trước. Tuy nhiên, bạn nên lùi công việc này trong tháng 7 âm lịch, vì theo quan niệm dân gian, nếu cố tình động thổ, xây nhà, mua nhà mới thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

12

Người làăn kinh doanh nên hoãn động th, xây nhà, mua nhà trong tháng cô hồn - Ảnh minh họa

-> Cách bảo vệ ngôi nhà bạn đỡ bụi bẩn

Cụ thể, nếu bạn khai trương trong tháng 7 âm lịch thì việc làm ăn sẽ không thuận lợi, dễ phá sản do bị ma quỷ quấy nhiễu.

Nếu để ý bạn sẽ thấy, trong tháng 7 âm lịch, thị trường bất động sản rơi vào ế ẩm nặng, vì đa phần người có nhu cầu mua nhà, nhất là cho việc kinh doanh đều sợ xui nên không mặn mà đổ tiền trong tháng cô hồn.

Dù cho những điều này chưa được kiểm chứng, nhưng chắc chắn những người làm ăn kinh doanh với quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” sẽ lưu tâm và tránh làm việc lớn trong tháng cô hồn.

Hạn chế mua xe trong tháng cô hồn

Không chỉ nên hạn chế mua nhà, xây cất nhà, mở rộng kinh doanh trong tháng “cô hồn”, người làm ăn kinh doanh cũng được khuyên hạn chế mua xe, vì theo quan niệm dân gian làm điều này có thể không mang lại may mắn khi bạn sử dụng chiếc xe đó.

Không ký kết hợp đồng trong tháng cô hn

Dù cho đó là một hợp đồng giao dịch lớn, nhỏ, bạn cũng nên cân nhắc, tránh ký và thực hiện vào tháng 7 âm lịch để việc làm ăn đôi bên, và nhất là về phía mình được thuận lợi, không bị thua thiệt.

Hạn chế thức khuya, đi đêm về hôm, nhất là sau 12 giờ khuya

Những người làm ăn kinh doanh thường phải đi lại, quan hệ với đối tác nhiều, chính vì thế khó tránh được việc đi đêm, về hôm, hay nhiều đêm phải thức khuya, thâu đêm. Tuy nhiên, trong tháng 7 âm lịch bạn cũng nên hạn chế điều này, nhất là ở khung giờ sau 12h đêm. Vì theo như quan niệm dân gian, thời điểm đêm khuya cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, tinh thần bạn bị hao tổn, suy nhược nhiều và do đó dễ nhiễm khí xấu trong tháng cô hồn.

Những điều kiêng kị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Mặc dù vậy vẫn được những người làm ăn kinh doanh truyền tai nhau, kiêng kỵ cẩn thận để tránh xui xẻo, lỗ vốn hoặc không may mắn trong tháng cô hồn.

Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực.

Video Những điều kiêng kỵ khi cúng lễ tháng cô hồn

Bình luận