Những điều ý nghĩa nhất định nên làm cùng gia đình trong dịp Tết

Ngọc Huyền  - Thứ ba, 06/02/2018, 08:46 AM
Hãy quý trọng gia đình khi bạn còn có thể vì đó là nơi ấm áp nhất trên cuộc đời này, nơi luôn rộng mở chờ đón bạn trở về dù bạn có là ai đi chăng nữa.

Ngoài thềm chim én bay, hoa mai đào phơi phới. Tết đến thật rồi. Những ngày cuối năm ai cũng muốn cố gắng hoàn thành nốt những công việc còn đang dang dở để cùng về đoàn tụ với gia đình, cùng nhau đón một cái Tết ấm áp vui vầy và cùng nhau thực hiện những điều ý nghĩa trong dịp năm mới này. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để chúng ta dành thời gian thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn trân trọng cho gia đình nhỏ cho chồng vợ hay con cái hay đại gia đình với ông bà, cha mẹ, anh chị em họ hàng để xây dựng và bồi đắp thêm tình thân gia đình trong những ngày nghỉ lễ truyền thống:

Trang trí nhà cửa

Bạn sẽ thấy thật tuyệt khi được rời khỏi văn phòng bốn bên là kính và tường với hàng đống tài liệu hay hàng trăm email, hạn chót để trở về trang trí ngôi nhà nhỏ của mình hoặc về thăm ông bà nội ngoại. Những hoạt động thể chất của việc dọn dẹp, khiêng bàn ghế, mua cây cảnh, hoa Tết sẽ làm bạn trở nên năng động và vui tươi hơn rất nhiều so với việc ngồi dán mắt vào màn hình máy tính hay nghe không ngớt các cuộc điện thoại.

2

 Những bữa cơm đoàn viên chiều cuối năm khiến không khí gia đình thêm ấm áp

Bữa cơm tất niên

Sẽ thật hạnh phúc được cùng gia đinh đi chợ mua sắm Tết và về nhà cùng nhau chế biến những món ăn truyền thống mà cả năm bạn mới ăn. Nhà hàng khách sạn hiện nay không thiếu nhưng dù là nhà hàng có tiêu chuẩn 5 sao cũng không thể mang lại không khí ấm áp của gia đình, những cuộc chuyện trò vui vẻ trong những bữa cơm đoàn viên chiều cuối năm.

Ôn lại kỷ niệm cũ

Trong và sau bữa cơm tất niên hay trong suốt kỳ nghỉ bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời để ôn lại những kỷ niệm cũ, những khó khăn gian khổ trong quá khứ của gia đình để thêm trân trọng những phút giây hạnh phúc thành công hiện tại.

-> Cách chọn quà tết bố mẹ chồng tương lai đẹp và ý nghĩa

Đón giao thừa

Đêm giao thừa là duy nhất suốt một năm dài, là khoảnh khắc đẹp đẽ chuẩn bị bước sang năm mới. Đêm, thức chờ pháo hoa, nghe nhạc xuân rộn rã, đúng thật là thứ cảm giác lâng lâng khó tả, nhất là khi được cùng gia đình tận hưởng cái thời gian quý giá ấy. Vào thời khắc pháo hoa rực rỡ khắp bầu trời, những người thân yêu sẽ trao nhau những lời yêu thương nhất, chúc nhau một năm mới an lành, hạnh phúc, vạn điều may.

t_600x400

Cùng nhau đi chúc tết ông bà và họ hàng

Cùng nhau đi chúc tết ông bà và họ hàng

Chúc tết đầu năm mới đã trở thành một phong tục ý nghĩa không thể thiếu của cả dân tộc cứ mỗi độ tết đến xuân về. Con cháu sẽ về thăm và chúc thọ ông bà cha mẹ và thắp hương cúng bái tổ tiên để tỏ lòng thành kính. Mọi người sẽ trao nhau những lời chúc một năm mới an lành, sung túc và tràn đầy hạnh phúc.

Xa quê, tết lại về đoàn tụ bởi hiếm có dịp nào để cả đại gia đình cùng sum họp lại, vừa nói, vừa cười, vừa tận hưởng cái không khí ấm áp lan tỏa khắp muôn nơi.

Tết của ba mẹ chính là khi các con về nhà sum họp, cùng nhau đón năm mới bằng những điều tưởng chừng như rất đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Hãy quý trọng gia đình khi bạn còn có thể vì đó là nơi ấm áp nhất trên cuộc đời này, nơi luôn rộng mở chờ đón bạn trở về dù bạn có là ai đi chăng nữa.

Video Cách sên mứt dừa

Bình luận