Những đồ vật quen thuộc trong nhà có thể là nguồn gốc gây ung thư

Huyền Trần (T/H)  - Thứ tư, 19/06/2019, 07:00 AM
Ít ai có thể ngờ rằng, một số đồ dùng ngay trong chính ngôi nhà của mình cũng là nguồn gây ra các bệnh ung thư.

Các nghiên cứu đã chỉ ra hàng loạt các vật dụng hàng ngày có sẵn trong nhà có chứa các chất độc hại có thể gây ung thư.

Cốc, hộp xốp có thể gây ung thư

Chúng ta thường hay sử dụng cố hay hộp xốp để đựng các đồ uống như trà, cà phê, cháo,… đây không những là một thói quen không tốt cho sức khỏe mà còn còn không tốt cho môi trường.

Trong xốp có chứa chất styrene, một chất rất độc hại góp phần làm phát triển ung thư, giảm thị lực và làm suy tổn hệ thần kinh.

Các đồ dùng bằng da có thể gây ung thư

canh bao voi cac do dung quen thuoc trong nha co the gay ung thu giadinhvietnam (4)

Sử dụng và tiếp xúc với các đồ dùng bằng da lâu dài có thể gây ung thư (Ảnh minh họa)

Các sản phẩm thuộc da được phát hiện có chứa chất Crom IV, một chất gây ung thư. Một nghiên cứu của Đan Mạch phát hiện gần một nửa số giày da và dép nhập khẩu có chứa một số chất gây ung thư. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng khi sắm hàng hóa, đặc biệt phải chú ý đến nhãn mác và tìm hiểu rõ sản phẩm cần mua.

Băng phiến có thể gây ung thư

canh bao voi cac do dung quen thuoc trong nha co the gay ung thu giadinhvietnam (5)

Khí từ băng phiến tỏa ra trong không khí có thể phá hủy các tế bào hồng cầu (Ảnh minh họa)

Băng phiến thường được dùng để trong tủ quần áo nhằm bảo đảm quần áo không bị chuột, gián tấn công. Tuy nhiên khí mà chúng thoát ra rất nguy hiểm, khi hít phải có thể gây ung thư hoặc phá hủy các tế bào hồng cầu nếu chúng ta tiếp xúc trong một thời gian dài.

Bàn đá granite có thể gây ung thư

Đá granite được sử dụng để phổ biến rộng rãi đê ốp lát trong nhà như: lá nhà bếp, bàn đá,… Tuy nhiên đây cũng chính là tác nhân tiềm ẩn gây ung thư phổi cho chúng ta.

Radon là nguyên tố gây ung thư được hình thành tự nhiên nhờ sự phân hủy urani phóng xạ trong đất đá, bao gồm cả đá granite. Hít phải radon sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Nếu bếp nhà bạn lát đá granite, bạn nên đo nồng độ radon để đảm bảo rằng nó chưa phân hủy đến mức giải phóng các phân tử radon vào không khí.

Có thể mắc ung thư từ những sản phẩm tẩy rửa

Rất nhiều các sản phẩm tẩy rửa như chất làm sạch thảm, chất làm mềm vải, chất tẩy rửa lỏng, nước rửa chén… được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Các loại chất tẩy rửa này có chứa chất formaldehyde, một chất gây ung thư vô cùng nguy hại đối với sức khỏe. Bạn nên tránh mua bất kỳ sản phẩm nào nếu có nó. Còn nếu phải sử dụng, đảm bảo rằng nhà bạn thông thoáng gió tốt.

Sơn móng tay chứa chất gây ung thư

Một số hóa chất thường được tìm thấy trong sơn móng tay và các sản phẩm làm móng được chứng minh là chất gây ung thư. Tiếp xúc với các hóa chất gây ung thư này thường xuyên cũng có thể dẫn đến tổn thương hệ thần kinh trung ương và các vấn đề sinh sản.

Nguy cơ ung thư từ nến thơm

canh bao voi cac do dung quen thuoc trong nha co the gay ung thu giadinhvietnam (3)

Hít phải nến thơm hàng ngày có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư (Ảnh minh họa)

Thói quen sử dụng nến thơm hàng ngày có thể khiến bạn hít phải độc tố nguy hiểm.

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã công bố một cuộc khảo sát hàng tiêu dùng có mùi thơm cho thấy, hầu hết các loại nến đều được làm bằng sáp parafin, có nguồn gốc từ dầu mỏ và chúng phát ra các mức độ khác nhau của các hợp chất hóa học gây ung thư như toluene và benzen.

 ->Ăn nhiều cá giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, tai biến

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da toàn diện (Nguồn Đẹp 365)

Bình luận