Những động tác "nằm một chỗ" cũng giúp giảm cân hiệu quả

Phương Vũ  - Thứ hai, 16/04/2018, 17:46 PM
Những động tác “nằm một chỗ” này tuy nhìn có vẻ quá dễ và… lười, nhưng hiệu quả nó đem lại không hề nhỏ chút nào.

Động tác 1

Đây là một trong những cách giảm cân của người Nhật mà chúng ta nên học tập. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tấm thảm tập cùng một cuốn sách là có thể thực hiện dễ dàng. Duy trì trong khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng. Lưu ý nên chọn những cuốn sách dày một chút.

dong-tac1

-> Những động tác yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

- Nằm thẳng trên thảm, thả lỏng cơ thể tối đa.

- Đặt sách ngang bụng, sau đó đặt 2 tay lên sách. Hít vào thở ra nhẹ nhàng. Khi hít vào đẩy bụng lên cao, khi thở ra ép cuốn sách xuống.

- Lặp đi lặp lại động tác khoảng 60 lần/ngày.

Động tác 2

Tư thế này không chỉ giúp giảm cân mà còn kéo dài tuổi thọ con người. Đây là một trong những động tác yoga có lợi cho sức khỏe và cân bằng lại vóc dáng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

dong-tac2

- Đặt một chiếc gối dưới mông, duỗi thẳng 2 chân áp sát vào tường. Việc đặt gối dưới hông sẽ giúp máu lưu thông lên não tốt hơn

- Đặt tay ngay ngắn trên bụng, đặt sang hai bên hoặc sau gáy đều được, hông cách tường khoảng 1 gang tay là chuẩn

- Giữ khoảng 10 phút cho mỗi lần tập, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư thái hơn rất nhiều. Động tác này giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu một đôi chân thọn gọn và vòng 1 săn chắc hơn. Bên cạnh tác dụng giảm cân, động tác 'thần thánh' này còn tốt cho hệ tim mạch, phòng đột quỵ và xóa tan cảm giác mệt mỏi sau giờ làm việc.

Video: Bài tập giúp eo thon của những người mẫu đồ lót nổi tiếng

Bình luận