Những giá trị tuyệt vời bố mẹ nhận được khi chơi cùng con

P. V  - Thứ tư, 24/06/2020, 19:44 PM
Khoảng thời gian quý giá được chơi cùng con được chứng minh sẽ đem lại cho bố mẹ những giá trị tuyệt vời.
NgayHoiGiaDinh_01

Khi chơi cùng với con, bố mẹ cũng có thể học được rất nhiều điều

Gắn kết gia đình, cùng con tạo dựng kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp

Trong quá trình chơi cùng nhau, các thành viên sẽ giao tiếp và kết nối liên tục. Điều này giúp cả nhà gần gũi hơn, hiểu thêm về giá trị của tình thân, tạo dựng kỉ niệm, lưu giữ tuổi thơ tươi đẹp cùng con.

Điều chỉnh thái độ và hành vi

Chơi cùng con cũng là cơ hội tuyệt vời để bố mẹ nhìn lại những cử chỉ, lời nói của bản thân trong quá trình giao tiếp với con và trong cuộc sống hàng ngày. Bố mẹ có thể điều chỉnh được thái độ, hành vi để tạo nên những ảnh hưởng tích cực, giúp con phát triển toàn diện.

Được trở về tuổi thơ

Các hoạt động trải nghiệm sinh động, đầy màu sắc sẽ đưa bố mẹ quay về tuổi thơ, được chơi và học như một đứa trẻ, giúp bố mẹ học được cách làm việc và chơi cùng với con. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bố mẹ được nghỉ ngơi, thư giãn, tạm quên đi những lo toan bộn bề của cuộc sống.

NgayHoiGiaDinh_02

Bố mẹ cũng từng là những đứa trẻ, việc chơi cùng với con giúp bố mẹ hiểu con hơn

Hiểu hơn về con

Khi tham gia các hoạt động trải nghiệm đòi hỏi kiến thức, kĩ năng tư duy, đặc biệt là các hoạt động trải nghiệm STEAM, trẻ sẽ bộc lộ cá tính, thói quen tư duy và giao tiếp. Trong quá trình cùng con tham gia các hoạt động này, bố mẹ sẽ có cơ hội quan sát và cảm nhận để hiểu hơn về con, thấy được những khả năng nổi trội của con; từ đó tìm được phương pháp định hướng cho sự phát triển của con cả về kiến thức, kỹ năng và tư cách.

Để thời gian được chơi cùng con trở nên thật đáng nhớ, bố mẹ nên chủ động giao tiếp, quan sát và cảm nhận, chịu khó tìm tòi, sáng tạo các hoạt động thú vị. Các hoạt động trải nghiệm STEAM sinh động, hấp dẫn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bố mẹ.

NgayHoiGiaDinh_03

Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để cả nhà cùng vui chơi, trải nghiệm và lưu giữ kỷ niệm

Giáo dục STEAM đang trở thành xu hướng trên toàn cầu. Tham gia các hoạt động trải nghiệm STEAM sẽ là cơ hội tốt để trẻ được học mà chơi, chơi mà học, mang lại những kiến thức, kỹ năng thực tế; khuyến khích trẻ khám phá, phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề.

Nhân ngày gia đình Việt Nam, Trung tâm trải nghiệm STEAMe ACADEMY dành tặng Quý phụ huynh và các bạn nhỏ sự kiện “Ngày hội gia đình – Kết nối yêu thương” với những hoạt động trải nghiệm STEAM đa dạng, hấp dẫn là cơ hội tốt để bố mẹ và con chơi cùng nhau:

- Khu vực Xưởng Gốm sáng tạo (CERAMIC WORKSHOP): Bộ cốc yêu thương cho cả gia đình.

- Khu vực STEAM Lab: Ngôi nhà hạnh phúc, chế tạo máy xây dựng giúp phát huy tính đoàn kết, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình.

- Khu vực Fun Coding (Lập trình robot) giúp con làm quen với lập trình robot: Robot Albert (Gia đình hiểu nhau), G-robot (Tìm đường về nhà).

Sự kiện ý nghĩa này được tổ chức vào ngày 27&28/6/2020 tại Shophouse B07, B08 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây không chỉ là một dịp lý tưởng để cả nhà cùng vui chơi, trải nghiệm, hiểu hơn về STEM và về con mà còn là cơ hội để lưu giữ những khoảng khắc ngọt ngào, đáng nhớ của cả gia đình đồng thời nhận về nhiều phần quà ý nghĩa từ Ban tổ chức.

Bình luận