Những giây phút cuối cùng trên chuyến bay sinh tử khiến 157 người thiệt mạng tại Ethiopia

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 12/03/2019, 10:56 AM
Chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã lao xống một cánh đồng vài phút sau khi cất cánh từ Addis Ababa – Ethiopia đến thủ đô Nairobi – Kenya hôm 10/3.

Máy bay rơi ở Ethiopia: Nhân chứng bàng hoàng 

Máy bay mang số hiệu chuyến bay ET302 đã rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia hôm 10/3. Toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Trước khi máy bay rơi xuống vị trí cách Addis Ababa khoảng 50km, phi công đã thông báo khẩn cấp cho cơ quan kiểm soát không lưu về “những khó khăn” và đề nghị đưa máy bay quay trở lại sân bay. Đề nghị của phi công được chấp thuận, song máy bay đã rơi không lâu sau đó.

EthiopianCrash-1552293302

Hành trình 6 phút trên không của chiếc máy bay rơi ở Ethiopia (Nguồn: VnExpress) 

Ông Malka Galato, chủ sở hữu khu đất nói trên, cho hãng tin Reuters hay: "Chiếc máy bay bay rất gần mặt đất khi nó quay đầu. Chúng tôi nhìn thấy một số giấy tờ rơi khỏi máy bay. Những con bò đang ăn cỏ trên đồng đã chạy hoảng loạn. Khói và tia lửa phát ra từ phía sau máy bay".

Một người nông dân tên Tamirat Abera nói chiếc máy bay cố bay lên nhưng bất thành, gây ra vệt khói trắng phía sau và nhiều đồ đạc, trong đó có quần áo rớt xuống trước khi máy bay rơi.

reuters5min

Hiện trường nơi chiếc máy bay rơi làm 157 người thiệt mạng 

Một nhân chứng cho biết, chiếc máy bay này cũng đã phát ra tiếng động lạ và bất ngờ rẽ ngoặt ngay trước khi lao xuống đất. Một nhân chứng khác cho hay chiếc máy bay đã tìm cách tăng độ cao trước khi đột ngột chuyển hướng và đâm xuống.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines hôm nay xác nhận đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay Boeing 737 MAX 8 gặp nạn khiến 157 người thiệt mạng. Việc tìm kiếm hộp đen sẽ giúp các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines.

Vụ việc chiếc máy bay trên bị rơi 6 phút sau khi cất cánh hôm 10/3, khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng, đã dẫn đến hoài nghi về độ an toàn của mẫu máy bay Boeing 737 MAX 8. Một chiếc máy bay cùng loại của hãng Lion Air (Indonesia) trước đó rơi ngoài khơi bờ biển Indonesia hồi tháng 10 năm ngoái khiến 189 người thiệt mạng.

Liên quan tới mức độ an toàn của dòng máy bay gặp nạn này, hãng hàng không của Mexico Aeromexico cho biết họ đã tạm dừng việc sử dụng 6 máy bay Boeing 737 MAX 8 tới khi có thêm thông tin về cuộc điều tra rơi máy bay gần đây tại Ethiopia.

-> 157 hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Ethiopia: Có 8 hành khách châu Á

Xem thêm: Clip Hiện trường vụ máy bay rơi ở Ethiopia (Nguồn: TTXVN)

Bình luận