Những loại thực phẩm kết hợp với nhau không những không tốt mà còn sinh bệnh

Ngọc Phượng (T/H)  - Thứ bảy, 06/01/2018, 10:11 AM
Rau và trái cây, hai loại thực phẩm này đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lựa chọn kết hợp chúng với nhau thì sẽ không là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.

 Những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau

thuc pham khong ket hop voi nhau

Kết hợp những loại thực phẩm này với nhau không những không tốt mà còn sinh bệnh (Ảnh minh họa)

Nếu không muốn hại sức khỏe đừng kết hợp những thực phẩm này với nhau

Cam với sữa

Axit trong cam sẽ phá hủy enzyme chịu trách nhiệm tiêu hóa chất tinh bột trong ngũ cốc.

Ngoài ra, kết hợp cam với sữa còn làm trẻ em bị khó tiêu.

Dứa với sữa

Khuyên bạn nên dừng ngay việc kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau, bạn có thể bị một số tác dụng phụ như buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đau đầu và thậm chí đau dạ dày nếu kết hợp dứa với sữa.

Bởi vì sự kết hợp giữa bromelain trong sữa và axit lactic trong dứa có thể gây phản ứng không tốt cho sức khỏe.

Dưa chuột với cà chua

Trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Cam với cà rốt

Sự kết hợp giữa cam với cà rốt sẽ không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn. Sự kết hợp này có thể gây ra tình trạng ợ nóng, thậm chí gây ra các vấn đề về thận.

Chuối với ổi

Chuối với ổi nếu kết hợp với nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như: buồn nôn, đau đầu và vấn đề về khí trong cơ thể…

Rau với trái cây

Rau và trái cây, hai loại thực phẩm này đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu lựa chọn kết hợp chúng với nhau thì sẽ không là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của bạn.

Trái cây chứa đường và cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa. Khi bạn kết hợp rau cùng trái cây, hệ thống tiêu hóa trong cơ thể có thể làm việc rất chậm và dẫn đến các vấn đề về khí hư, tiêu chảy và thậm chí là những cơn đau đầu dai dẳng.

Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho

Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

-> 1001 bí quyết giúp sống khỏe mỗi ngày ai cũng có thể làm

Video: Cách bóc tôm bằng đũa cực đơn giản lại nhanh

Bình luận