Những món ăn tốt cho người kinh nguyệt nhiều

Phương Vũ  - Thứ tư, 14/02/2018, 08:44 AM
Thời điểm kinh nguyệt khiến phụ nữ rất nhạy cảm, mệt mỏi, nhất là với những người kinh nguyệt nhiều. Những món ăn này sẽ rất bổ dưỡng cho họ trong những ngày đó.

Ăn sữa chua tốt cho người kinh nguyệt nhiều

Loại đồ ăn này có thể giúp tăng thêm các vi trùng có lợi, điều hòa hệ tiêu hóa, tăng nhu động ruột và đặc biệt là giảm chứng đau bụng kinh dứt điểm.

mon-an1

Những người bị kinh nguyệt nhiều có thể ăn cháo hạt sen, lệ chi (vải) để giúp bổ huyết (Ảnh minh họa)

-> Chế độ ăn giúp ngăn ngừa viêm xoang tái phát

Cháo hạt sen, lệ chi (vải)

Hạt sen 50g, vải 10 quả, gạp tẻ 50g, đường đỏ, nước đủ dùng. Gạo, hạt sen vo sạch. Cho cả 3 thứ trên vào nồi, đổ nước hầm nhừ thành cháo, nêm đường đỏ vào đun sôi là dùng được.

Mỗi ngày ăn 1 thang trong vòng 15 ngày. Món ăn có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, thích hợp với những người bị rong huyết, mệt mỏi, chán ăn, thiếu máu.

Uống nước hạt rau mùi

Với những người bị xung huyết nhiều, đun sôi 6g hạt rau mùi với nửa lít nước và đun cho đến khi còn khoảng một bát thì bỏ ra uống. Uống thường nhật. Đây là một cách hiệu quả nhất giúp điều hòa kinh nguyệt.

Cháo thịt bò, cà rốt, rau cần

Thịt thăn bò 100g, gạo tẻ 50g, cà rốt 1 củ, rau cần 1 mớ. Rau cần bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc. Gạo tẻ vo sạch nấu thành cháo. Thịt bò rửa sạch, luộc chín thái mỏng. Cà rốt thái hạt lựu. Phi thơm hành tỏi, cho rau cần và cà rốt lên xào chín rồi đổ ra bát, múc cháo vào rồi cho thịt bò xắt mỏng lên bát, trộn đều. Ăn nóng. Món ăn có tác dụng bổ tì, ích huyết, chống mệt mỏi.

Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo

Bình luận