Những người dễ mắc các bệnh về xương khớp, đau mỏi

Theo Người đưa tin  - Chủ nhật, 25/02/2018, 14:29 PM
Bệnh xương khớp, đau mỏi do nhiều nguyên nhân khác nhau và ai cũng có thể mắc phải, trong đó phổ biến là những người cao tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa.

Những người già

Bước vào giai đoạn 40 tuổi, xương khớp của con người bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, trở nên giòn và dễ bị tổn thương. Chất bôi trơn trên các khớp xương cũng mất dần, dẫn đến các xương khớp dễ bị đau mỏi, đặc biệt là các vùng vai, gối, bàn tay, bàn chân. Khi trở trời, nhất là vào tiết trời lạnh giá, người già bắt đầu có dấu hiệu nhức mỏi, ê ẩm xưởng khớp. Nặng hơn có thể bị tê cứng chân tay, không cử động được và cần được chữa trị kịp thời.

gia

-> Những tiết lộ bất ngờ về tình dục khiến ai cũng ngỡ ngàng

Với những người già, bệnh xương khớp rất nguy hiểm. Họ nên nghỉ ngơi, giữ cho cơ thể ấm, tập các bài thể dục thể thao thường xuyên và tích cực hoạt động nhẹ nhàng để thư giãn và cải thiện phần nào xương khớp. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm sữa giàu canxi và ăn các thức ăn như đậu bắp, rau mồng tơi để bôi trơn cho các khớp xương sụn của mình.

Những người lao động nặng nhọc

Nhóm người lao động nặng nhọc là nhóm những người dễ mắc các bệnh về xương khớp, đau mỏi nhất. Khi lao động mệt nhọc với các nghề như: bốc vác, khiêng vác nặng, lao công, thợ hồ… các khớp xương trên cơ thể đẽ bị mệt mỏi, đau nhức nhất là ở các phần xương tay, chân, vai, gối do áp lực của vật nặng đè lên.

lao

Về già, nhóm người này khớp xương thường bị tê cứng, khó có thể làm tiếp được công việc gì nếu không có cách làm xương bình phục. Với những người lao động nặng để tránh mắc bệnh xương khớp, đau mỏi nặng nên tránh làm việc quá sức, phải biết cân đối để giữ cho sức khỏe cũng như hệ xương của mình.

Những người làm việc một chỗ

Những người làm việc một chỗ bao gồm nhân viên văn phòng, nhân viên đánh máy vi tính, họ rất dễ mắc bệnh xương khớp, đau mỏi do cơ thể ít được hoạt động. Thông thường, những bệnh về xương và các khớp mà nhóm người này mắc phải thường là đau khớp vai, đau khớp hông, đau các mu bàn tay.

nv

Vì thế, khi về già những người làm văn phòng sẽ có khả năng phải chịu đau đớn với căn bệnh xương khớp nếu không có cách điều trị và khắc phục kịp thời. Để khắc phục và tránh đau nhức xương khớp những người làm văn phòng nên dành thời gian vận động bằng cách đi uống nước, tập các bài thể dục tại chỗ để hệ xương được giãn nở, hoạt động. Sau thời gian lên văn phòng, khi về nhà, họ có thể đi bộ hoặc tập các bài thể dục nhẹ nhàng để giúp cơ thể được khỏe mạnh.

Những vận động viên, cầu thủ

Với những vận động viên, cầu thủ hoạt động trong lĩnh vực thể thao đều dễ dàng mắc các bệnh về xương khớp. Thường là những vận động viên môn cử tạ, cầu thủ đá bóng, nhảy xà, nhảy cao… là những người dễ mắc nhất. Nguyên nhân là do cơ thể hoạt động quá nhiều, quá sức dẫn đến xương khớp dễ dàng bị suy yếu về sau. Ngoài ra, còn do trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu, họ thường bị các chấn thương về xương, trong đó thường gặp nhất là nứt xương và đứt dây chằng. Đây chính là một trong những nỗi khổ nghề nghiệp đằng sau những vinh quang mà họ phải chịu đựng.

dau

Với những người trong lĩnh vực thể thao, họ nên có chế độ ăn uống và luyện tập một cách lành mạnh và phù hợp để cơ thể được khỏe mạnh. Dành thời gian hợp lý để nghỉ ngơi giúp hồi phục sức khỏe.

Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo

Bình luận