Những "người hùng" thầm lặng làm đẹp cảnh quan đô thị Cần Thơ

Tâm Đức  - Thứ năm, 25/02/2021, 14:10 PM
Bất chấp thời tiết nắng mưa và nhiều mối nguy hại từ nguồn dịch bệnh, họ những "người hùng" của công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ vẫn ngày đêm làm đẹp cho thành phố.

Video: Những "người hùng" ăn Tết trên đường phố Cần Thơ

Họ là những “người hùng” thầm lặng trong cuộc chiến đấu với rác thải, với môi trường độc hại để góp phần đem lại cuộc sống xanh cho nhân dân.

Có mặt tại con đường Võ Thị Sáu (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chị Trúc Ly - công nhân Đội Vệ sinh môi trường cho biết: "Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, chị và anh em trong đội đã làm việc xuyên suốt, không có nhiều thời gian để ở nhà lo cho gia đình. Thời gian nghỉ Tết của anh em công nhân chỉ được nghỉ ngơi trong hai ngày Mùng 1 và Mùng 2 Tết. Kể từ đó, anh em phải duy trì công việc của mình với tinh thần cố gắng vượt qua nỗi lo trước áp lực của công việc. Dẫu biết công việc có vất vả, những anh em chúng tôi vẫn luôn yêu quý cái nghề của mình, bởi nếu ai cũng chọn những công việc nhẹ nhàng, sạch sẽ thì làm sao có được một thành phố xanh đẹp, một bầu không khí trong lành".

CTY DO THI CAN THO_2 LOGO.00_10_00_03.Still004

Công nhân vệ sinh môi trường vừa quét dọn vừa luôn tự giác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo lãnh đạo công ty, hiện nay lượng rác sau những ngày Tết đã gia tăng nhiều hơn so với ngày thường. Vào thời gian cao điểm, anh em công nhân quét rác và thu gom chất thải vẫn phải tập trung 100% lực lượng và phương tiện với trên 300 CBCNV quét dọn, thu gom lên tới 320 – 335 tấn/ngày. Nhờ vậy mà vùng nội ô của quận Ninh Kiều và ở các quận huyện vùng ven như Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Ô Môn, Thới Lai, Thốt Nốt, Cái Răng đã được giữ gìn xanh sạch đẹp hơn.  

CTY DO THI CAN THO 16-2-2021.00_02_29_05.Still003

Công nhân vệ sinh môi trường làm việc lúc về khuya.

Ông Nguyễn Thạch Em - PGĐ Cty CP Đô Thị Cần Thơ chia sẻ: "Càng khó khăn, chúng tôi lại càng phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn. Nhất là trong thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 này, chỉ cần một công nhân bị lây nhiễm bệnh thôi là sẽ làm ảnh hưởng ngay đến công việc chung của tập thể. Việc cách ly để phòng trị bệnh theo qui định sẽ làm gián đoạn ngay quá trình vận hành quét dọn thu gom rác thải. Do vậy, trong thời gian này chúng tôi rất mong được sự chia sẻ và ủng hộ của cộng đồng người dân nơi có công nhân công ty đang làm việc. Đó là việc động viên tinh thần làm việc của anh em, cùng chung tay thu gom, phân loại rác thải trong gia đình hay khu dân cư; bỏ rác đúng nơi tập kết và đúng giờ lấy rác của anh em công nhân. Cùng nhau thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của ngành y tế để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19".

Được biết nhiều năm qua, việc quan tâm bảo vệ quyền lợi của người làm công tác vệ sinh môi trường của công ty luôn được coi là giải pháp bền vững trong hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt. Có thể nói Công ty CP Đô thị Cần Thơ là đơn vị chủ lực tại địa phương, là một trong những đơn vị đã làm tốt và là mô hình được đánh giá cao về công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động, giữ gìn vệ sinh môi trường và là đơn vị tham gia phục vụ chính khi thành phố tổ chức các sự kiện quan trọng, các ngày Lễ, Hội, Tết, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quang đô thị và an ninh trật tự.

Bình luận