Những nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san thất thường

Thứ tư, 21/10/2015, 11:49 AM
Những nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san thất thường là điều được nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san thất thường

Tình trạng kinh nguyệt thất thường có ở hầu hết chị em phụ nữ nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân hay không phải lúc nào cũng do một nguyên nhân.

 nhung-nguyen-nhan-khien-ky-nguyet-san-that-thuong-giadinhvietnam.com 1

Những nguyên nhân khiến kỳ nguyệt san thất thường (Ảnh minh họa)

Nguyệt san thất thường do mất cân bằng nội tiết tố

Phụ nữ phải trải qua nhiều giai đoạn bao gồm từ lúc có kinh nguyệt, mang thai, cho con bú, tiền mãn kinh, mãn kinh. Mỗi giai đoạn này thường đi liền với sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, biểu hiện thành các dạng như kinh nguyệt không đều hoặc bị mất.

Nguyệt san thất thường do rối loạn tuyến giáp

Một trong những nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều có thể do rối loạn tuyến giáp. Nguyên nhân do hoóc môn tuyến giáp ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của cơ thể chúng ta và vì thế ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản vì có hàm lượng estrogen tăng cao làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra, quá trình rụng trứng không đều nên chu kì kinh nguyệt thường rối loạn.

Bị táo bón khiến phụ nữ rối loạn kinh nguyệt

Nếu bạn bị mắc bệnh táo bón, trực tràng sẽ bị giãn to và di chuyển về phía trước của cổ tử cung. Ở những người bị táo bón mãn tính, cổ tử cung sẽ thường xuyên ở vị trí sau, dẫn đến kinh nguyệt không đều và đau lưng.

Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt

Nếu bạn lạm dụng thuốc kháng sinh, tăng liều lượng kháng sinh sẽ làm cho kinh nguyệt không đều, không rụng trứng và bị mất kinh.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận