Những nguyên tắc cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 08/11/2018, 08:30 AM
Khi điều trị tiểu đường, nắm giữ những nguyên tắc sau sẽ giúp bạn kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Những nguyên tắc cần biết khi điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mạn tính, không thể chữa khỏi, làm thế nào để chung sống hòa bình với nó luôn là vấn đề làm đau đầu cả bệnh nhân lẫn thầy thuốc. 

tieu-duong

Điều trị bệnh tiểu đường nhất định không bỏ qua những nguyên tắc này (Ảnh minh họa)

Tuân thủ chế độ ăn khi điều trị bệnh tiểu đường

Trước hết, người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn của người tiểu đường. Chỉ cần thực hiện tốt chế độ ăn cũng có thể điều chỉnh được đường huyết ở người tiểu đường nhẹ. Tuân thủ tốt chế độ ăn, giúp làm tăng hiệu quả của điều trị bằng thuốc và làm giảm được liều thuốc cần dùng. Nếu không tuân thủ tốt chế độ ăn, sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc và thường phải tăng liều thuốc.

Người bệnh nên ăn nhiều rau xanh, quả chín, các loại ngũ cốc nguyên hạt và thay thế thói quen dùng thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh, uống rượu bia, đồ có cồn…

Vận động thể chất đều đặn

Thực hiện chế độ tập luyện hàng ngày và giảm cân nặng với người béo phì giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, làm tăng hiệu quả của việc dùng thuốc và giảm được liều thuốc cần dùng. Người bệnh nên tập luyện những môn thể thao vừa sức, tránh tổn thương da và bàn chân như đi bộ, đạp xe, bơi lội hoặc thiền, yoga…

Điều trị bằng thảo dược

Một số thảo dược rất tốt cho người bệnh tiểu đường điển hình như mướp đắng, nha đam, cây cà ri, cây húng quế, lá xoài… Người bệnh có thể kết hợp bổ sung các thảo được này trong chế độ ăn uống sẽ tốt trong quá trình điều trị.

-> Nấm linh chi không phải ai dùng cũng tốt

Video: Cách điều trị bệnh giang mai kín đáo (Nguồn: VTC1)

Bình luận