Những nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi chăm sóc da vùng mắt

Phương Vũ  - Chủ nhật, 18/02/2018, 11:00 AM
Có rất nhiều chị em phụ nữ đang gặp phải tình trạng bị lão hóa vùng da mắt chỉ vì không biết chăm sóc da đúng cách

Cần dùng sản phẩm riêng cho da vùng mắt

Sản phẩm chăm sóc vùng mắt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đôi mắt trẻ trung và sinh động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được sự khác biệt của các sản phẩm dưỡng da vùng mắt so với dưỡng da thông thường. Đa số chị em dưỡng da "qua loa" bằng chính các sản phẩm dưỡng da mặt hàng ngày mà không dùng sản phẩm mắt chuyên biệt.

Empty

Cần biết cách chăm sóc vùng da quanh mắt để tránh hình thành nếp nhăn khu vực này

-> Cách dưỡng da tay mềm mịn, ngừa lão hóa hiệu quả

Trong khi đó, sản phẩm chăm sóc da mặt thường thường quá giàu dinh dưỡng, được bào chế với tá dược tăng cường khả năng thẩm thấu của hoạt chất qua lớp biểu bì khá dày của da mặt. Điều này gây nhiều bất lợi trên vùng da mắt như dễ gây kích ứng giác mạc, lắng đọng tá dược.

Massage cho mắt

Hãy nhắm mắt, dùng ba ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng. Khép mắt lại, ngón tay cái đặt ở thái dương, dùng các ngón còn lại nhấn nhẹ nhàng quanh mắt. Mở mắt, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt nhẹ nhàng lên mắt, từ từ kéo ngang sang hai bên thái dương.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ chắc chắn có thể có tác động đến đôi mắt của bạn và làm cho vùng da xung quanh mắt mọng lên và phát triển sự thâm quầng mà khiến bạn già đi trước tuổi.

Video: Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2017 hướng dẫn make up hoàn hảo

Bình luận