Những quan niệm sai lầm về tình dục nhiều người thường mắc phải

Huyền Trần (T/H)  - Thứ năm, 18/07/2019, 20:30 PM
Có rất nhiều quan điểm sai lầm về tình dục mà ai cũng nghĩ đó là đúng, nhưng thực chất lại sai hoàn toàn, ví dụ như xuất tinh ngoài thì không có thai...

Tình dục là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, tuy nhiên các kiến thức cần nắm rõ về vấn đề thì lại quá nhiều và không phải ai cũng có thể hiểu biết hết được. Vẫn còn có rất nhiều quan niệm sai lầm về tình dục xung quanh chúng ta. Đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau: 

Xuất tinh ra ngoài thì không thể có thai

Rất nhiều nam giới vẫn tin rằng việc xuất tinh ra ngoài thì không thể có thai, chính vì hiểu biết sai lầm này mà rất nhiều cặp vợ chồng có thai ngoài ý muốn. Cho dù khi quan hệ, bạn hoàn toàn tỉnh táo rút kịp “cậu nhỏ” ra trước khi xuất tinh, thế nhưng trong quá trình giao hợp tinh trùng có thể bị “rò rỉ”. Do đó, chỉ cần một con tinh trùng xuất ra đến được đích cần đến là gặp trứng thì việc thụ thai haonf toàn có thể xảy ra.

Quan hệ tình dục dưới nước là một cách để tránh thai

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi bất cứ lúc nào nếu tinh trùng tiếp xúc với âm đạo thì người phụ nữ cũng có khả năng có thai. Thậm chí nếu nước có nhiệt độ lý tưởng thì đây còn là điều kiện để tinh trùng có thể sống bên ngoài cơ thể nhiều phút. Trên thực tế, đã có rất nhiều em bé được thụ thai khi bố mẹ quan hệ ở bể bơi, biển, hồ…

Quan hệ tình dục chỉ tuyệt vời và thăng hoa khi còn trẻ

Quan niệm trên chưa hoàn toàn đúng, bởi khi còn trẻ sức khỏe dồi dào và đó cũng là nền tảng sung sức trong đời sống tình dục với sự mạnh mẽ, cuồng nhiệt, tần suất quan hệ nhiều hơn,…

nhung quan niem sai lam ve tinh duc nhieu nguoi mac phai giadinhvietnam (2)

Quan hệ tình dục ở độ tuổi trung niên mang lại nhiều cảm giác thỏa mãn hơn so với tuổi trẻ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên quan hệ tình dục ở lứa tuổi trung niên còn có thể mang đến cho cuộc sống nhiều niềm vui hơn lúc còn trẻ, họ cảm thấy thỏa mãn hơn. Tình dục của người lớn tuổi ít tập trung vào cực khoái, mà thay vào đó là cảm xúc, sự thăng hoa, sáng tạo và gắn kết cảm xúc. Nói một cách đơn giản, người lớn tuổi họ tận hưởng tình dục một cách trọn vẹn hơn so với giới trẻ.

Quan hệ trong chu kỳ sẽ không thể có bầu

Nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng quan  hệ trước chu kỳ kinh 3 ngày và sau chu kỳ kinh 7 ngày sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên, lưu ý những ngày cuối của chu kỳ các bạn vẫn có thể dính bầu bởi tinh trùng có thể sống tới vài ngày sau khi quan hệ tình dục. Do đó, đừng ngạc nhiên khi nghĩ rằng mình quan hệ trong thời gian an toàn mà vẫn dính bầu.

Chỉ khi xuất tinh thì nam giới mới đạt được cực khoái

Rất nhiều chị em phụ nữ có suy nghĩ rằng chỉ khi xuất tinh thì nam giới mới đạt đuộc cực khoái. Do đó, trong khi quan hệ họ thường gắn cho mình “nhiệm vụ”  là phải làm cho bạn tình xuất tinh.

nhung quan niem sai lam ve tinh duc nhieu nguoi mac phai giadinhvietnam (1)

Việc không xuất tinh cũng có thể mang lại nhiều cảm giác cực khoái riêng cho nam giới (Ảnh minh họa)

Nhưng trên thực tế, các thống kê đã cho thấy nhiều nam giới từng trải nghiệm cực khoái riêng rẽ mà không xuất tinh, họ đều cho biết rằng, việc cực khoái không kèm xuất tinh cũng mang lại rất nhiều khoái cảm. Như vậy, xuất tinh không phải là đích đến duy nhất mà quan trọng hơn cả, nam giới cần thụ hưởng cảm giác sung sướng mà hành vi tình dục mang lại, bất chấp có xuất tinh hay không.

Bao cao su có thể tái sử dụng

Đây hoang toàn là quan niệm sai lầm, bạn không thể tái sử dụng bao cao su ngay cả khi nó được rửa sạch hoặc lau chùi. Bao cao su cần phải được thay sau 30 phút quan hệ tình dục, bởi vì ma sát khi quan hệ có thể làm mài mòn gây rách, thủng, dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn và còn tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tình dục.

->7 thói quen quý ông nên làm để “cậu nhỏ” luôn khỏe mạnh

Xem thêm: Những món ăn giúp tăng cường sinh lý nữ

Bình luận