Những quan niệm sai lầm về tình trạng rụng tóc, hói đầu

Phương Vũ (T/h)  - Thứ hai, 15/10/2018, 08:30 AM
Dưới đây là hàng loạt quan niệm sai lầm, liên quan tới tình trạng rụng tóc có thể bạn chưa biết.

1. Gội đầu quá nhiều gây hói đầu?

Nhiều người cứ nghĩ việc dùng tay gội đầu quá nhiều có thể gây rụng tóc, dẫn đến hói đầu. Nhưng thực tế, vấn đề hói đầu chủ yếu là do di truyền hoặc bệnh lý. Chỉ là nếu bạn gội đầu quá nhiều, nó sẽ có một số tác động tiêu cực lên mái tóc, chứ nó không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hói đầu.

2. Cắt tóc, tóc sẽ mọc nhanh hơn

Điều này không thực tế xíu nào cả. Bởi không có mối liên hệ nào giữa tốc độ phát triển của tóc với việc cắt tóc được các chuyên gia tìm thấy. Dinh dưỡng của nang tóc và sức khỏe chân tóc, chất folicus trên da đầu đóng vai trò chi phối việc tóc ra nhanh hay chậm.

3. Nhuộm màu tóc khiến tóc dễ rụng hơn

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi vì khi nhuộm tóc, màu tóc chỉ bám lên phần lớp trên, bên ngoài của tóc. Nó không thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng rụng tóc được.

4. Hói đầu chỉ xảy ra với nam giới

rung

Tình trạng hói đầu có thể khiến bạn cảm thấy rất mất tự tin (Ảnh minh họa)

Tình trạng rụng tóc, hói đầu phổ biến hơn ở nam giới, nhưng trên thực tế nhiều phụ nữ cũng bị hói. Rụng tóc, hói đầu ở nữ giới có nhiều nguyên nhân, từ yếu tố di truyền đến mang thai, rối loạn tuyến giáp và thiếu máu.

Tình trạng rụng tóc nhiều ở phụ nữ cũng có thể xảy ra do bạn tạo một số kiểu tóc nhất định, ví dụ như tết tóc, buộc tóc quá chặt hoặc bạn đang thực hiện hóa trị, xạ trị…

5. Bạn không thể làm gì để khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu

Đúng là vẫn chưa có cách chữa trị hoàn toàn cho tình trạng hói đầu, nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể làm gì để ngăn ngừa rụng tóc. Có một số cách để giúp tóc chắc khỏe hơn, ngăn ngừa rụng tóc trong tương lai.

Ngoài một số loại thuốc điều trị rụng tóc được Cục Quản lý Thực phẩm - Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận như Minoxidil và Finasteride, bạn cũng có thể tham khảo một số biện pháp như phẫu thuật cấy tóc, nối tóc.

-> Những dòng mặt nạ Hàn Quốc khiến phái đẹp "say như điếu đổ"

Video: Nhã Phương đẹp tinh khổi khi thử váy cưới

Bình luận