Những quy tắc thời trang khắt khe mà phụ nữ Hoàng gia Anh buộc phải tuân thủ

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ năm, 05/07/2018, 20:53 PM
Phụ nữ Hoàng gia Anh luôn mang trên mình sự khác biệt và thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.

Tinh tế, thanh lịch và quý phái là những cụm tự có thể dùng để miêu tả thần thái của phụ nữ hoàng gia Anh. Nhưng ít ai biết rằng, họ luôn luôn phải tuân theo một bô quy tắc ứng xử, ăn mặc cực kỳ khắt khe.

Cùng tìm hiểu những quy tắc thời trang mà công chúa, công nương Hoàng gia Anh luôn phải tuân theo:

ANH DONG

Những quy tắc thời trang khắt khe mà phụ nữ Hoàng gia Anh buộc phải tuân thủ

->Công nương Kate và những chiếc váy làm nên biểu tượng thời trang nước Anh

Phụ nữ Hoàng gia Anh bắt buộc phải đội mũ trong các sự kiện đại chúng.

Đây là 1 quy định được ghi nhận chính thức trong bản Nghị định từ năm 1952. Theo đó, việc này bắt nguồn từ thói quen tôn giáo là mọi người phải đội mũ/nón khi đi nhà thờ để thể hiện lòng tôn kính với Thiên Chúa. Bên cạnh đó, theo truyền thống của Hoàng gia Anh, phụ nữ cần giấu mái tóc gọn gàng trong mũ nếu không sẽ trở nên bất lịch sự. Dẫu theo thời gian, văn hóa này không còn phổ biến nữa nhưng gia đình Hoàng gia, đặc biệt là Nữ hoàng Elizabeth vẫn tiếp tục phát huy tục lệ này để bảo vệ nét đẹp riêng của xứ sở.

Empty
Empty
Empty

 Đến tham dự các sự kiện long trọng của Hoàng gia, điển hình như đám cưới, khách mời nhận được những yêu cầu về trang phục (dress-code) khá nghiêm ngặt: trang phục phải thật kín đáo, chỉnh chu, không được để lộ vai và váy phải dài ít nhất đến đầu gối, đặc biệt phụ kiện phải có mũ.

Empty

 Phụ nữ Hoàng gia Anh luôn mang trên mình sự khác biệt và thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.

Có lẽ bởi vậy mà phụ nữ Hoàng gia Anh luôn mang trên mình sự khác biệt và thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới.

Phụ nữ đã lập gia đình thì phải đội vương miện

Bên cạnh những chiếc mũ thì vương miện là phụ kiện không thể thiếu của công nương Anh. Nhưng phụ kiện này lại dành riêng cho phụ nữ đã lập gia đình. Trẻ em và phụ nữ độc thân không được sử dụng vương miện. Vương miện là phụ kiện mà các thành viên Hoàng gia không thể bỏ quên trong sự kiện truyền thống, đặc biệt là bữa tiệc sau 18h. Kim cương và vương miện sẽ không được phép diện vào ban ngày và chỉ có phụ nữ đã lập gia đình mới được đội vương miện mà thôi. Đó là 1 dấu hiệu cho thấy tình trạng hôn nhân của mình. Nam giới thấy nữ giới đội vương miện sẽ không được phép lại gần để tán tỉnh".

Empty

Không được sử dụng sơn móng tay màu

Việc sơn móng tay màu mè là điều tối kỵ, vì vậy, hầu như phụ nữ trong gia đình hoàng gia đều để móng tay tự nhiên hoặc cùng lắm là sơn màu nhạt nếu cần điệu đà hơn chút. Chính bởi vậy, mỗi lần nữ hoàng Elizabeth hoặc Kate Middleton xuất hiện, không khó để nhận ra họ luôn để móng tay màu hồng pastel hoặc màu trong suốt.

Hoàng tử bé luôn mặc quần shorts

 Nhiều người nghĩ rằng George diện quần shorts vì chúng rất đáng yêu, nhưng thực ra đây là trang phục truyền thống của hoàng gia Anh. William Hanson, một chuyên gia về lễ nghi tại Anh cho biết: "Quần dài là dành cho nam giới và các thanh niên còn quần short luôn dành cho các cậu bé dưới 8 tuổi".

1

Luôn sử dụng quần tất

Không khó nhận ra Meghan Markle đã bỏ qua quần tất trong lễ đính hôn vào tháng 11/2017. Có lẽ cô là người duy nhất dám phá bỏ quy ước này trong hoàng gia Anh. Bởi công nương Diana hay Kate Middleton đều sử dụng quần tất khi mặc váy, mặc dù với các tông màu da thì không phải ai cũng nhận ra sự có mặt của chúng.

Quy tắc ngồi

Empty

Phụ nữ Hoàng gia Anh không bao giờ ngồi bắt chéo chân mà nên ngồi nghiêng chân sang một bên hoặc có chéo thì chỉ chéo bàn chân. Kate Middleton không bao giờ làm thế và Công nương Diana cũng thế.

 

Xem thêm: Những mẫu nail thời trang dành cho mùa hè

Bình luận