Những sao nữ từng bị tống tiền, đe dọa tung clip nhạy cảm lên mạng xã hội

An Nguyên  - Thứ hai, 16/12/2019, 10:26 AM
Loạt sao nữ là tâm điểm chú ý, thậm chí mất hết danh tiếng vì bị tung clip nhạy cảm như Hoàng Thùy Linh, Trâm Anh…

Hot girl Ngân 98 bị đe dọa tung clip “nóng”

Mới đây, đoạn clip nhạy cảm của một cô gái trẻ được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Trong clip, nữ chính uốn éo, tạo dáng vô cùng phản cảm khi trên người không mảnh vải che thân. Nhiều người khẳng định nhân vật chính trong đoạn clip “nóng” này có khuôn mặt giống hot girl Ngân 98.

Empty

Chia sẻ về clip, Ngân không phủ nhận mà còn khẳng định mình là nhân vật trong clip:  "Tôi bị lộ một số clip nóng, hình ảnh sexy vì mất điện thoại, chiếc điện thoại đó lại không cài pass. Sau khi bị lộ ảnh nóng, clip nóng ra ngoài, kẻ xấu đã nhắn tin và gửi hết hình ảnh đó qua cho tôi, bắt tôi chuyển tiền để xóa đi.

Empty

Nhưng tôi không chuyển tiền vì tôi biết chắc chắn rằng có chuyển kẻ đó cũng không xóa, tôi đâu có ngu. Tôi đưa tiền lần một rồi sẽ bị uy hiếp lần hai nên tôi xác định sẵn tinh thần việc bản thân bị lộ những khoảnh khắc riêng tư.

Nhiều người nói tôi dùng clip nóng để chiêu trò. Tôi chẳng hiểu sao người ta lại nghĩ thế", cô nói.

Ngân 98 nói thêm: “Tôi cũng không báo cơ quan chức năng, mà tự giải quyết sự việc một mình. Kẻ xấu đã dùng tài khoản ảo để đe dọa, vòi vĩnh nhưng tôi chặn hết. Tôi công bố việc này trước để dư luận không bị sốc nếu trường hợp xấu xảy ra”, hot girl gốc Bình Định trải lòng.

Loạt sao Việt từng bị tung clip nóng do mất điện thoại cá nhân

Trước Ngân 98, nhiều sao Việt cũng từng là tâm điểm chú ý khi bị tung clip nhạy cảm chỉ vì vô tình làm mất điện thoại cá nhân.

Khoảng giữa tháng 4, mạng xã hội xôn xao vì một đoạn clip nóng của một cặp nam nữ, trong đó nữ chính được nhiều người nhận xét là có khuôn mặt giống với hot girl Trâm Anh. Bất ngờ bị dân mạng réo gọi, hot girl Trâm Anh lập tức khóa chức năng bình luận trên Facebook, lặng lẽ ẩn các bài đăng trong năm 2019.

Empty

Năm 2007, sự kiện Hoàng Thùy Linh lộ clip nóng cùng bạn trai đã gây chấn động dư luận lúc bấy giờ. Trang CNNGo đánh giá đây là 1 trong 5 scandal tình dục tai tiếng nhất châu Á.

Từ một ngôi sao đang lên, nữ ca sĩ bỗng mất tất cả những gì đang có, buộc phải rời khỏi làng giải trí và có những ngày sống với sự căng thẳng và soi mói của dư luận. Kể cả khi cô đã là một gương mặt của showbiz với những dự án âm nhạc được chú ý và khá đắt sô thì dư âm từ sự cố nói trên vẫn còn đó.

Empty

Còn rất, rất nhiều sao Việt nữa từng là nạn nhân khi bị tung clip nhạy cảm. Thế nhưng, kẻ xấu vẫn đứng ở trong bóng tối trong khi loạt sao Việt phải đứng ra chịu “búa rìu” dư luận, ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh, tâm lý, sự nghiệp sau này.

 => Ngân 98 -Thu Quỳnh liên tiếp nghi lộ clip nhạy cảm

Luật sư Lê Văn Bình, Đoàn Luật sư TP.HCM:

Bộ luật Dân sự 2015 đã xác định rõ quyền nhân thân của mỗi cá nhân đối với hình ảnh, bí mật đời tư cũng như danh dự, nhân phẩm, uy tín được tôn trọng và được pháp luật bảo vệ. Việc sử dụng hình ảnh, thu thập, công bố thông tin, tư liệu về đời tư của người khác phải được người đó đồng ý.

Việc người bạn trai dọa tung clip cảnh nóng lên trên mạng là hành vi trái pháp luật. Nếu hành vi này xảy ra trên thực tế thì còn có thể bị xử lý về tội làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo đó, người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền 10-30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm. Khung hình phạt cao nhất là phạt tù từ hai năm đến năm năm.

Nếu hành vi phát tán hình ảnh, clip trên mạng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì có thể căn cứ vào Điều 66 Nghị định 174/2013 để xử phạt hành chính về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Mức xử phạt hành chính cho hành vi này là phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, để xử lý các trường hợp như thế này thì người bị đe dọa nên trình báo với công an địa phương để nhờ hỗ trợ và phối hợp xử lý.

 

Xem thêm video: Lương Thùy Linh gây ấn tượng với điệu múa mâm tại Hoa hậu Thế giới 2019

Bình luận