Những sự thực bất ngờ về quan hệ tình dục sau sinh

Phương Vũ  - Thứ ba, 05/02/2019, 21:44 PM
Những bí mật về quan hệ tình dục sau sinh là những kiến thức cần thiết mà bất cứ cặp đôi nào cũng thắc mắc. Có những sự thật bất ngờ sẽ được tiết lộ dưới đây.

Cảm giác âm đạo bị giãn rộng ra

Nhiều chị em phụ nữ sau sinh có cảm giác vùng âm đạo sau sinh giãn rộng ra, không được se khít. Những phụ nữ sinh bằng phương pháp mổ cũng có cảm giác vùng xương chậu và âm đạo giãn rộng ra do kích thích tố mang thai.

quan-he

Vùng kín bị giãn rộng sau sinh khiến cặp đôi giảm cảm giác khi quan hệ (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết quá trình cho con bú và vận động thể thao sẽ giúp vùng kín thu về trạng thái ban đầu; sàn chậu của phụ nữ sau sinh sẽ khép nhỏ hơn nhờ những bài tập kegel, pilates điều độ.

Thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất là 6 tuần sau sinh

Mặc dù biết được sự háo hức mong chờ của chồng, nhưng có nên quan hệ tình dục sau khi sinh 1 tháng không ?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì 6 tuần mới là khoảng thời gian thích hợp để ân ái trở lại sau thời gian kiêng cữ.

Bởi sau khi làm thủ thuật cắt tầng sinh môn, thì cơ thể của một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường cũng cần 7 - 15 ngày để vết khâu lành, và cũng cần khoảng 15 ngày để tử cung co nhỏ về kích thước bạn đầu và hết dịch sản. Việc quan hệ tình dục sau sinh quá sớm sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng vùng phụ khoa, vùng kín chưa tiết dịch nhờn khiến việc ấy đau rát, khó chịu.

Bên cạnh đó, tâm lý của phụ nữ khi vừa làm mẹ thường là khủng hoảng, cơ thể quá mệt mỏi và còn rất nhiều việc phải quan tâm, nhiều người thường không mấy hứng thú hoặc thậm chí là không còn nghĩ tới chuyện quan hệ.

Dễ bị chi phối suy nghĩ trong lúc quan hệ tình dục

Đầu óc mải vướng bận chuyện chăm sóc con, cho con bú khiến nhiều phụ nữ không thiết tha chuyện quan hệ, ngay cả trong lúc hai người đang trong cuộc “yêu”. Điều này dễ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nhiều phụ nữ sau sinh.

Hãy tập trung ở hiện tại và chú ý vào màn dạo đầu, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ về bỉm sữa bên ngoài chiếc giường ngủ của vợ chồng bạn.

Tăng ham muốn sau mỗi lần sinh con

Các chuyên gia cho biết, cảm giác muốn được "yêu" ở phụ nữ sẽ trở nên mạnh mẽ và mãnh liệt hơn trong những lần sinh con tiếp theo. Điều quan trọng là chị em cần biết cân bằng giữa việc chăm sóc con và chăm sóc bản thân để tâm trí cảm thấy thoải mái, không áp lực để chuyện quan hệ vợ chồng sau sinh nhanh chóng thăng hoa.

-> Những dấu hiệu cho thấy nàng đã "chạm đỉnh"

Video: Tác hại khi quan hệ tình dục quá sớm

Bình luận