Những thắc mắc thường gặp khi "lần đầu" làm chuyện ấy

Phương Vũ (T/h)  - Chủ nhật, 28/10/2018, 22:00 PM

Lần đầu tiên quan hệ sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ và lo lắng. Dưới đây là những giải đáp cho những câu hỏi thường gặp về vấn đề này.

Bạn gái không ra máu trong lần đầu quan hệ có phải đã "mất trinh"?

Trường hợp quan hệ lần đầu không chảy máu có thể do những nguyên nhân sau đây:   

- Có thể quan hệ có chảy máu, có rách màng trinh nhưng lượng máu quá ít, không chảy ra ngoài mà nó đọng lại ở trong âm đạo, đến khi chị em đi tiểu thì có thể thấy một chút máu màu nâu chảy ra.  

chuyen-ay1

Rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề làm "chuyện ấy" lần đầu (Ảnh minh họa)

- Lần đầu quan hệ không ra máu còn có thể do nữ giới sinh ra đã không có màng trinh vì thế không thể bị rách màng trinh.

- Quan hệ lần đầu không ra máu có thể do màng trinh của bạn dày, có độ co giãn rất tốt, chính vì vậy quan hệ lần đầu nó chỉ bị ép vào một bên và không bị rách, không ra máu, thậm chí phải quan hệ nhiều lần mới rách.

- Lần đầu quan hệ không ra máu còn có thể do màng trinh của bạn mỏng, tính đàn hồi kém nên có thể đã bị rách trước đó do các vận động mạnh như chạy bộ, nhảy, leo núi, đạp xe hay do tai nạn, chấn thương...

Vì sao bị xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ nhưng đa phần việc xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu đến từ nguyên nhân tâm lý, không làm chủ được cảm xúc của bản thân.

Đa phần những người không thể làm chủ được cảm xúc bản thân trong lần đầu quan hệ vì thế việc xuất tinh sớm không phải là điều khó hiểu, dưới 3 phút mà xuất tinh thì được coi là xuất tinh sớm nhưng có những người có thể xuất tinh ngay được. Lần đầu thì không sao, lần 2 cũng vậy nhưng những lần tiếp theo mà vẫn bị như vậy thì bạn nên cẩn thận.

Quan hệ lần đầu không cho dương vật vào trong được là do nguyên nhân gì?

- Có thể màng trinh của bạn gái dày hơn người bình thường một chút nên khó khăn khi làm rách màng trinh để dương vật xâm nhập vào trong.

- Có thể do lần đầu quan hệ, chưa có kinh nghiệm, bạn đã không thực hiện đúng các phương pháp quan hệ, chưa xác định đúng vị trí và chưa đưa “cậu nhỏ” vào một cách dứt khoát, chưa dùng đủ lực để có thể phá rách màng trinh nên việc quan hệ lần đầu sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

- Tâm lý lo lắng (sợ đau, sợ có thai, sợ bệnh tật…) làm cho âm đạo luôn trong tư thế phòng vệ, không sẵn sàng giãn nở và tiết dịch nhờn, dịch tiết âm đạo tiết ra bôi trơn không đủ làm cho việc đưa vào gặp nhiều khó khăn hơn.

- Có những vật cản ở bên trong âm đạo như vách ngăn âm đạo, khối u, polyp thành âm đạo, ... cản trở đường xâm nhập của dương vật.

-> Khám phá bí mật hành vi tình dục của nữ giới qua chiều dài ngón tay

Video: Sai lầm khi sơ cứu người bị điện giật

Bình luận