Những thí sinh “kỳ lạ” nhất mùa thi THPT Quốc gia 2019

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 26/06/2019, 15:35 PM
Ngủ quên tới nỗi cảnh sát tới tận nhà hộ tống đi thi, đang thi lại giơ máy chụp đề thi đăng lên MXH là những câu chuyện “dở khóc dở cười” mùa thi năm nay.

Thí sinh ngủ quên, trượt môn Văn ngay khi bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Empty

Nữ sinh ở Hà Giang trượt môn Văn vì tới muộn quá 15 phút sau thời gian làm bài  

Sáng 25/6, sĩ tử trong cả nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn thi đầu tiên Ngữ văn. Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Giang (Hà Giang), một nữ thí sinh đã đến muộn quá 15 phút sau thời gian làm bài nên không được vào phòng thi.Đó là thí sinh N.T. S., thời điểm S. đến điểm trường THPT Chuyên Hà Giang vào 7h53. S. cho biết mình ngủ quên và được cô giáo cấp tốc đưa đến điểm thi nhưng vẫn không kịp giờ vào phòng thi.

Dù năn nỉ và khóc nức nở nhưng theo quy chế thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài sẽ bị cấm thi, S. vẫn phải chấp nhận ra về.

Môn thi Ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất, thời gian làm bài 120 phút, thời gian phát đề là 7h30, thời gian bắt đầu tính giờ là 7h35.

Nữ sinh ngủ quên, cảnh sát tới tận nhà hú còi hộ tống đi thi

Empty

 Xe chuyên dụng hú còi đưa thí sinh tới trường thi ở Hà Giang (Ảnh: VTC News)

Empty

 Nữ sinh ngủ quên, cán bộ điểm thi phải nhờ lực lượng chức năng tới tận nhà đón đi thi

Empty

 Nữ sinh may mắn vẫn kịp thời gian vào thi 

Khoảng hơn 7h sáng nay 26/6, khi hầu hết các thí sinh tại điểm thi trường TPHT Lê Hồng Phong (Hà Giang) đã vào phòng thi thì lãnh đạo điểm thi phát hiện có một thí sinh chưa đến. Lúc này, điểm phó điểm thi "tức tốc" nhờ sự trợ giúp của lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đang làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Sau khi nắm được thông tin về địa chỉ của thí sinh, một cán bộ công an và một cán bộ CSGT dùng xe chuyên dụng đã lập tức lên đường đi đón thí sinh. Khoảng hơn 10 phút sau, thí sinh nói trên đã được hộ tống đến điểm thi. Thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi vì vẫn chưa quá giờ quy định. Theo một cán bộ công an, lý do nữ sinh này đến muộn là do ngủ quên.

Bị kỷ luật vì dùng điện thoại chụp đề thi đăng mạng xã hội khi đang ngồi trong phòng thi

Empty

Đề thi được đăng bởi nam sinh khi đang ngồi trong phòng thi 

Sáng 25/6, sau khi các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ Văn Kỳ thi THPT Quốc gia khoảng hơn 90 phút thì đề thi môn Văn đã xuất hiện trên mạng xã hội. Đề thi này bị cho là chụp bằng điện thoại di động ngay tại phòng thi.

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Bởi lẽ, đề thi vốn được bảo mật tuyệt đối và các thí sinh không được phép mang điện thoại di động vào phòng thi. Theo quy chế thi, ngay cả khi thí sinh ra khỏi phòng thi khi qua 2/3 thời gian làm bài cũng không được mang theo đề thi.

Xác nhận với PV, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay tại điểm thi số 22, THPT Thanh Sơn Phú Thọ có 1 thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi, chính vì thế mà sau hơn 2/3 thời gian làm bài thì trên mạng đã xuất hiện đề thi môn Ngữ văn.

Ngay sau sự việc, Ban chỉ đạo thi, hội đồng thi, lực lượng an ninh thi đã vào cuộc xác minh.

“Thí sinh này đã bị đình chỉ thi, 2 cán bộ coi thi, trong đó 1 cán bộ đến từ Học viện Ngoại giao, 1 cán bộ đến từ THPT Minh Hòa, Thanh Sơn, Phú Thọ đã bị xử lý đình chỉ công tác coi thi trong chiều hôm nay đồng thời Hội đồng thi đã đề nghị tất cả các điểm thi tăng cường công tác coi thi”, ông Trinh cho hay.

Lo lắng quá mức không ngủ được lại sợ muộn, hai nam sinh rủ nhau đi thi từ lúc... 4h sáng

Empty

Bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung 2 nam sinh đi thi từ 4h sáng  

Rút kinh nghiệm nhiều bạn ngủ quên nên không được vào thi, mới đây, câu chuyện 2 nam sinh đi thi từ 4h00 sáng khiến cư dân mạng được một phen cười ra nước mắt. Cụ thể, trên một diễn đàn học đường nổi tiếng, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh một sĩ tử mặc dù 7h mới bắt đầu thi nhưng cậu bạn đã đi từ lúc... 4h sáng.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng thanh niên này đã lo lắng quá mức.

Bạn Văn Thiên bình luận: "Như này còn hơi trễ đấy. 7 giờ thi là một giờ sáng có mặt được rồi, dành một tiếng để ăn sáng, một tiếng để ôn bài, một tiếng để xem có thiếu sót gì không quay lại nhà lấy và còn 3 tiếng để ngồi ngẫm nghĩ lại quá khứ hiện tại tương lai trước khi bước vào phòng thi".

"Sáng nay đi trực trường có thanh niên 5 rưỡi đã đi đến chờ như một vị thần", bạn Thảo Vân cho hay.

Còn bạn Trần Oanh thì chia sẻ: "Thấy mấy anh chị đi thi mà em cũng lo, đọc mấy bài viết vừa lo vừa buồn cười".

 -> Nữ sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 gây chú ý với vẻ đẹp hotgirl

Xem thêm: Clip thí sinh thi xong môn Toán với nụ cười rạng rỡ khi làm được bài 

Bình luận