Những thiết bị nào của Apple được lên đời iOS 12?

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ sáu, 21/09/2018, 07:00 AM
Ngày 17/9, iOS 12 sẽ chính thức được phát hành. Liệu iPhone của bạn có thể cập nhật lên iOS 12?

Liệu iPhone của bạn có thể cập nhật lên iOS 12?

iOS 12 là làn gió mới giúp các thiết bị có cấu hình lạc hậu có thể hoạt động ổn định với tốc độ xử lý tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có thể nâng cấp lên iOS 12.

cats

Ngày 17/9, iOS 12 sẽ chính thức được phát hành. Liệu iPhone của bạn có thể cập nhật lên iOS 12?

Cụ thể, theo lý thuyết, các mẫu máy sau có thể nâng cấp lên iOS 12: iPhone X, iPhone 8/8 Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 6S/6S Plus, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus, iPhone 5s, iPad Pro (9.7 inch, 10.5 inch và 12.9 inch), iPad (2018), iPad thế hệ thứ 5, iPad Air và iPad Air 2, iPad mini 2/3/4, iPod Touch thế hệ thứ 6.

Tuy nhiên, một số thiết bị quá cũ như iPhone 5S, iPhone 6 không nên mạo hiểm nâng cấp lên iOS 12 vì trên thực tế trải nghiệm, nhiều người dùng nhận thấy có khá nhiều lỗi.

Clip trải nghiệm iOS 12 trên iPhone 5S

Dù vậy, trên thực tế, phiên bản iOS 12 vẫn là một nâng cấp được đánh giá cao, mang tới rất nhiều cải tiến quan trọng, đặc biệt là khả năng cải thiện hiệu suất cho các model iPhone đời cũ, cải tiến thông báo, ứng dụng AR,…

Theo đó iOS 12 sẽ giúp ứng dụng khởi chạy nhanh hơn 40%, tốc độ mở bàn phím nhanh hơn 50% và tăng tốc mở trình ứng dụng camera tới 70%. Thông báo trên iOS 12 sẽ được gom lại và chồng lên nhau trông thuận mắt hơn.

Bên cạnh đó, iOS 12 sẽ được trang bị Animoji mới với nhiều nhân vật ngộ nghĩnh được thêm vào như một con ma, gấu koala, một con hổ, và một con khủng long T-rex. Bên cạnh đó, Animoji có trên iOS 12 còn có khả năng nhận diện trạng thái cử động của lưỡi, từ đó bắt trước theo và tạo ra các nhân vật hoạt hình sống động hơn.

Ngoài Animoji được bổ sung tính năng mới ra thì Apple còn tung ra Memoji cho phép bạn tự xây dựng riêng 1 Animoji riêng biệt. Ứng dụng quản lý ảnh của iOS 12 được cập nhật thêm tab For You. Đây là tính năng chia sẻ thông minh, giúp bạn dễ dàng gửi một bức ảnh cho bạn bè của mình. Tính năng tìm kiếm ảnh cũng trở nên thông minh hơn, với các gợi ý sự kiện và địa điểm của các bức ảnh đã chụp.

Và còn rất nhiều những tính năng thú vị khác mà bạn có thể khám phá.

-> Có nên nâng cấp lên iOS 12?

Xem thêm: Clip đọ dáng iPhone Xs Max và Samsung Galaxy S9/S9+

Bình luận