Những thời điểm kiêng gội đầu

Phương Vũ  - Thứ hai, 17/07/2017, 19:51 PM
Gội đầu giúp bạn làm sạch mái tóc, tuy nhiên không phải thời điểm nào cũng thích hợp để bạn làm việc này. Dưới đây là những thời điểm mà bạn nên tránh, dù đầu có bẩn cũng không nên gội.

Những thời điểm cần tránh gội đầu 

Có nhiều thời điểm bạn cần tránh gội đầu dù đầu rất bẩn.

Gội đầu sau khi uống rượu

Nếu uống rượu, thì lời khuyên cho bạn là không nên gội đầu vì rất có thể gây chóng mặt, cảm giác tối sầm và nôn mửa. Với người bị tim mạch càng cần chú ý không sử dụng nước lạnh để gội đầu sau khi uống rượu.

thoi-diem-177

 Gội đầu sau khi uống rượu có thể khiến bạn chóng mặt, nôn mửa.

Gội đầu ngay sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, bơi lội và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn nên tránh gội đầu ngay. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi và cơ thể trở lại trạng thái bình thường mới được tắm gội.

Gội đầu thời kỳ kinh nguyệt

Những ngày đầu có kinh bạn nên hạn chế gội đầu vì lúc này sức đề kháng của cơ thể khá yếu, dễ dẫn tới mệt mỏi. Chưa kể những người tóc dài lâu khô có thể cảm thấy nặng đầu.

Gội đầu khi đang bị sốt

Gội đầu khi đang bị sốt rất dễ bị lạnh đầu và làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm, đặc biệt là với trẻ nhỏ, người già vì sức đề kháng cơ thể yếu.

Gội đầu sau khi ăn no

Gội đầu vào thời điểm này rất dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như đau bao tử, buồn nôn, chóng mặt... thậm chí còn đe dọa tính mạng con người.

Bình luận