Những thói quen xấu của phụ nữ làm tổn hại phúc đức của mình

Phương Vũ (T/h)  - Thứ bảy, 24/11/2018, 19:10 PM

Chẳng may bạn có thói quen xấu sau thì sửa ngay nhé, để giữ được phúc khí cho mình và có được niềm hạnh phúc được trọn vẹn.

Kiểu phụ nữ 'ngồi lê mách lẻo'

Phụ nữ xuyên tạc chuyện của người khác chính là một trong những tội khẩu nghiệp vô cùng nặng nề. Thử nghĩ mà xem, còn ai dám tin lời, dám kết bạn của một mụ đàn bà chuyên đi xuyên tạc mọi chuyện hay không?

Người con gái mà đem chính chuyện trong nhà, chuyện gia đình, chuyện chồng con đi kể khổ, than vãn. Bởi điều đó sẽ tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm, có thể gây ra những hiểu lầm không mong muốn trong gia đình.

thoi

Phụ nữ nên bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn suy giảm phúc khí (Ảnh minh họa)

Chèn ép những thành viên khác trong gia đình

Một số phụ nữ mạnh mẽ đôi khi quá tự tin và thích uy quyền, dùng áp lực của mình để áp đặt, chèn ép các thành viên khác.

Họ bất cứ việc gì cũng phải tranh giành phần hơn, không chịu thua và không chịu nghĩ cho ai. Hoặc việc gì cũng phải theo ý mình mới là đúng.

Những người phụ nữ như vậy đàn ông có thể nhường nhịn 1 thời gian nhưng không thể chịu đựng cả đời.

Người phụ nữ quá chèn ép, bon chen sẽ dần đánh mất người đàn ông của mình, khiến gia đình dần mất đi bầu không khí ấm áp.

Kiểu phụ nữ cáu kỉnh, tức giận vô cớ

Phát giận là điều cứu không được. Tức giận chính là “lửa thiêu rừng công đức.” Chỉ một cơn lửa giận có thể thiêu cháy hết cả phúc đức.

Bạn có biết Đại sư Ấn Quang khuyên bảo: Người phụ nữ không hay tức giận thì con cháu sống thọ hơn. Phụ nữ thường xuyên tức giận cáu kỉnh, sinh con sẽ khó nuôi.

Oán giận một lần đối với một người bình thường sẽ làm tiêu tan phúc đức tích lũy trong 100 kiếp. Oán giận một lần đối với cha mẹ, người lớn tuổi, người đại đức, sẽ làm tiêu tan phúc đức tích lũy trong 1000 kiếp. Oán giận cha mẹ hậu quả rõ ràng nhất là “phúc mỏng mệnh nông”. Chính vì vậy kiểu phụ nữ hay tức giận vô cớ cần phải biết kìm nén cảm xúc.

Bỏ ngoài tai những lời khuyên của mọi người trong nhà

Phụ nữ phải đóng rất nhiều vai trò trong gia đình: làm mẹ, làm vợ, làm con dâu… khiến bạn đôi khi khó xử.

Trong những tình huống như vậy, việc quan tâm và lắng nghe những lời khuyên , gợi ý từ mọi người trong nhà rất quan trọng.

Bạn có thể hòa hợp được mọi việc, cũng như có được cảm tình của mọi người, xử lý mọi chuyện sao cho thấu tình đạt lý, khiến các thành viên khác hài lòng.

Ngược lại nếu luôn “giả điếc” trước mọi ý kiến, bạn sẽ bị đánh giá là coi thường, hoặc không nghe lời ai, gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

-> Sóng gió cỡ nào cũng khó mà chia rẽ những kiểu vợ chồng như vậy

Video: Người phụ nữ sáng lập thương hiệu tỷ đô

Bình luận