Những thói quen xấu khiến gan nhiễm mỡ

Thứ ba, 08/11/2016, 19:37 PM
Những thói quen xấu khiến gan nhiễm mỡ có thể chính bạn đã từng mắc phải. Hãy từ bỏ ngay để giúp lá gan của bạn được khỏe mạnh.

Những thói quen xấu khiến gan nhiễm mỡ

Có những thói quen tưởng chừng vô hại có thể khiến gan bạn nhiễm mỡ. Cụ thể là những thói quen xấu dưới đây.

 nhung-thoi-quen-xau-khien-gan-nhiem-mo-giadinhvietnam.com 1

Hãy bỏ ngay những thói quen xấu để giúp lá gan của bạn được khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Thói quen xấu thức khuya và dậy quá muộn

Đồng hồ sinh học cơ thể đã được lập trình sẵn cho những bộ phận. Thời gian từ 11 giờ đêm tới 1 giờ sáng là lúc gan bắt đầu thực hiện chức năng: lọc và đào thải các chất độc khỏi cơ thể. Từ 1 tới 3 giờ sáng là thời điểm để gan thanh lọc máu & nghỉ ngơi. Nếu như bạn không ngủ vào thời điểm gan làm việc sẽ gây bỏ lỡ chu kỳ hoạt động của gan. Thức quá khuya trong một thời gian dài làm hao hụt lượng máu ở trong gan, suy giảm các tế bào miễn dịch.

Uống rượu bia là thói quen xấu khiến gan nhiễm mỡ

Chất cồn có trong rượu, bia vô cùng nguy hiểm với lá gan của bạn. Uống rượu bia không phát bệnh ngay mà từ 10 – 20 năm sau, chất cồn được tích tụ trong cơ thể mới phá hoại tế bào, đặc biệt đó là tấn công gan. Người uống bia rượu nhiều men gan sẽ cực kỳ cao, dễ dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Thói quen ăn nhiều tinh bột khiến gan nhiễm mỡ

Nhiều người có thói quen ăn nhiều cơm, trong bữa ăn các món mặn rất ít và số lượng cũng không nhiều. Các món ngô, khoai, sắn cũng rất được ưa chuộng do được chính tay họ làm ra. Những món ăn này rất giàu tinh bột - thủ phạm chính làm tăng mỡ triglycerides cũng như gây bệnh gan nhiễm mỡ và tiểu đường.

Những "thủ phạm" gây đau lưng có thể bạn chưa biết

Phương Vũ (T/h)

Từ khóa:
Bình luận