Những thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục

Thứ tư, 01/02/2017, 20:32 PM
Những thói quen xấu như quan hệ tình dục qua đường miệng hay quan hệ tình dục với gái mại dâm...là những con đường khiến bệnh tình dục phát tán rộng rãi.

Những thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới mỗi ngày có khoảng một triệu trường hợp mắc các bệnh dễ lây nhiễm qua đường tình dục như trùng roi, giang mai, lậu. Qua đó có thể thấy, việc bảo vệ bản thân, phòng ngừa lây bệnh qua những lần có quan hệ tình dục là điều rất cần thiết mà ai cũng cần hiểu và thực hiện được. Để phòng tránh, bạn cần tránh mắc những thói quen xấu dưới đây.

 nhung-thoi-quen-xau-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tinh-duc--giadinhvietnam.com 1

Quan hệ tình dục không đúng cách sẽ dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thói quen quan hệ tình dục qua "cửa sau"

Quan hệ qua đường "cửa sau" (hậu môn) cũng là một cách mà không ít cặp đôi đã thử, tuy nhiên, nó không phải là một hành vi tình dục an toàn. Mặc dù con đường này không gây ra mang thai ngoài ý muốn nhưng lại dễ làm tổn thương các mô trực tràng và cơ vòng (dễ bị rách). Nó đồng thơì cũng làm tăng nguy cơ gia tăng ung thư hâụ môn.

Quan hệ tình dục qua đường miệng

Quan hệ tình dục qua đường miệng (oral sex) là một trong những con đường khiến bệnh tình dục phát tán rộng rãi. Có rất nhiều bệnh tình dục lây truyền khi ‘yêu’ bằng miệng như giang mai, viêm gan, lậu, HIV… Đặc biệt, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng cao hơn nếu một hoặc cả hai người có vết trầy xước trong miệng, dùng chỉ nha khoa khi quan hệ, người nữ vẫn còn kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục khi say rượu

Quyết định "yêu" khi đang say rượu là một quyết định ngu ngốc! Khi bạn đang chịu ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy, tâm trí của bạn không có khả năng đưa ra quyết định hợp lý - đặc biệt là nếu bạn là một người có tình cảm mong manh.

Lúc này bạn có thể không kiểm soát được hành vi của mình nên có thể sẽ không biết cách bảo vệ cả hai khi quan hệ và thậm chí là những điều mình không muốn.

Quan hệ tình dục với mại dâm

Mại dâm vẫn là một trong những hoạt động không hợp pháp và bị cấm, nhưng vì nhiều lý do nên tệ nạn này vẫn còn tồn tại.

Hoạt động mại dâm tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Thống kê và nghiên cứu chứng minh rằng rõ ràng là đa số gái mại dâm (cả nam mại dâm) bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cách nhận biết tình trạng viêm bao quy đầu ở "cậu nhỏ"

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận