Những thực phẩm bạn nên bổ sung trong mùa hè

Thứ ba, 07/07/2015, 15:22 PM

Mùa hè oi ả không chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy nóng bức, khó chịu, cơ thể mệt mỏi. Bổ sung đúng loại thực phẩm trong mùa hè có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Trứng

Trứng là thực phẩm hàng đầu cho mùa hè. Nếu cơ thể tiết nhiều mồ hôi, thể lực tiêu hao, mệt mỏi, bạn chỉ cần ăn một quả trứng gà để bổ sung dinh dưỡng, nâng cao khả năng kháng bệnh tự thân. Bạn có thể chọn trứng vịt để hạ nhiệt cơ thể. Bởi chúng có tính mát, vị tanh, giúp khử tâm hỏa và bổ sung lượng sodium mất đi do cơ thể tiết nhiều mồ hôi, khôi phục sức khỏe nhanh chóng.

 nhung-thuc-pham-ban-nen-bo-sung-trong-mua-he--giadinhvietnam.com 1

Những loại thực phẩm bạn nên bổ sung trong mùa hè

Trà xanh

Thức uống này có tính mát, khiến khí nóng tiêu tan, thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, chúng còn kịp thời bổ sung lượng nước đã mất của cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên uống trà đặc khi đói để tránh bị *say trà*. Nếu “say trà”, bạn có thể ăn nhẹ hoặc uống nước lọc để giảm nhẹ tình trạng này.

Dưa chuột

Hãy thêm dưa chuột vào chế độ ăn hàng ngày của bạn, bởi trong dưa chuột chứa một lượng nước cũng như hàm lượng chất xơ cao. Điều này giúp cho bạn bổ sung đầy đủ tất cả những dinh dưỡng cần thiết cho mùa hè.

Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì nó làm tăng lượng nước của bạn trong cơ thể. Dưa hấu chứa lượng nước lên tới 92%. Dưa hấu là một trái cây tuyệt vời cho mùa hè. Ăn dưa hấu không chỉ bổ sung nước mà còn khiến da bạn lúc nào cũng mịn màng và căng mọng.

Cam

Một quả cam chứa lượng nước khoảng 90%. Bạn có thể dễ dàng mua cam vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Cam có thể làm dịu đi cơn khát của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể uống nước cam ép hoặc cắt những lát cam rồi bỏ vào ly nước của mình cũng mang lại những hương vị tuyệt vời.

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận