Những thực phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả cho phái mạnh

Phương Vũ  - Thứ năm, 08/02/2018, 08:00 AM
Nếu bạn có chân và tay trông như "que củi" thì đã đến lúc cần xem xét lại chế độ ăn hàng ngày của mình.

Cơm là thực phẩm tốt cho phái mạnh nếu muốn tăng cơ bắp

Cơm là thực phẩm gần gũi nhất với người dân Việt và dễ dàng chuẩn bị trong mọi bữa ăn trong gia đình. Không chỉ gạo lứt mà gạo trắng cũng có giá trị dinh dưỡng khá dồi dào bởi có lượng tinh bột cao. Cả hai loại gạo này đều có hàm lượng chất xơ và tinh bột rất cao. Chỉ mất khoảng 15 phút để nấu khoảng 150g gạo thành cơm, lượng cơm này đủ cung cấp khoảng 40g carbs tương đương 180 calo. Vì tỷ lệ carbs và lượng calo cao như vậy nên cơm là trở thành một trong những thực phẩm hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tăng cân, cơ bắp.

thuc-pham

Muốn tăng cơ bắp, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm này (Ảnh minh họa)

-> Cách giúp con "cai nghiện" mạng xã hội, thiết bị công nghệ

Trứng

Toàn bộ các phần của trứng là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ tốt nhất. Trứng là nguồn cung cấp protein sạch với 5-6 gram mỗi quả trứng và chỉ có 60 calo một quả cầu trung bình.

Loại protein có trong trứng được xem là loại phù hợp với cơ thể của bạn nhất về mặt sinh học hơn đối, có nghĩa là bạn sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn, dẫn đến kết quả lớn hơn.

Protein trứng được xem là một protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho quá trình hồi phục và tăng trưởng cơ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại quả hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu khá tốt. Một khẩu phần ¼ cốc chứa 8 gram protein. Hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp chất béo và magiê tốt cho sức khoẻ.

Điều này rất quan trọng đối với sự chuyển hóa năng lượng và cũng đóng vai trò trong quá trình tổng hợp protein.

Phô mai

Phô mai chứa hàm lượng chất béo cao lên đến 70%, nên nó trở thành thực phẩm có lượng calo cao nhất. Phô mai có vị ngon và có thể được chế biến vào nhiều món ăn tạo cảm giác ngon miệng. Vì vậy, việcbổ sung một lượng pho mát nhỏ trong chế độ ăn hàng ngày là một động thái thông minh nếu bạn muốn tăng cân và tăng lượng calo cho bạn cơ thể chắc khỏe.

Video: Cách làm mứt cà rốt dẻo

Bình luận