Những thực phẩm không tốt cho người u xơ tử cung

Thứ tư, 24/06/2015, 20:31 PM
Nếu được chẩn đoán bị u xơ tử cung, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách những thực phẩm người bệnh cần tránh.

Trái cây

Những loại trái cây dưới đây làm gia tăng mức estrogen nên hạn chế với người u xơ tử cung:táo, anh đào, lê, mận, cà chua

Rau củ

Những loại rau củ như: cần tây, mần cỏ linh lăng, củ cải, bông cải xanh, súp lơ, cà rốt, dưa chuột, nấm cũng làm tăng mức estrogen nên người bị u xơ cổ tử cung cũng tránh không nên ăn.

 nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-nguoi-u-xo-tu-cung--giadinhvietnam.com 1

Những thực phẩm không tốt cho người u xơ tử cung

Cà phê

Cà phê là loại đồ uống chứa caffeine sẽ làm tăng mức độ estrogen trong cơ thể, làm tăng triệu chứng của bệnh. Vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên tuyệt đối tránh cà phê.

Thịt đỏ

Thịt đỏ như thịt bò, thịt heo nạc,…có tính kích thích các mô và chân u xơ phát triển nhanh hơn bình thường. Thay vào đó bạn nên ăn những loại thực phẩm như thịt gà, trứng gà, đậu phụ, các sản phẩm từ đậu có khả năng giúp bạn hạn chế, kimg hãm sự phát triển về số lượng và kích thước của u.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, giàu chất béo vốn dĩ đã không tốt cho cơ thể. Chúng tạo nên chorleteron trong máu tăng lên khiến sự lưu thông máu bị giảm xuống gây nên sự tắc nghẽn các mạch máu. Vì vậy, người mắc bệnh u xơ tử cung lại càng nên tránh.

Đồ  kích thích, nặng  mùi

Kị ăn ớt, hành tây, tỏi tươi, rượu, những đồ ăn, đồ uống lạnh. Vì những đồ ăn nóng này tăng nguy cơ phát triển số lượng và kích thước khối u.

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận