Những thực phẩm làm dịu và phòng ngừa viêm họng trong ngày lạnh

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 29/12/2017, 07:36 AM
Viêm họng ngày lạnh khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khó chịu. Những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn trị viêm họng cực hiệu quả trong mùa đông.

Những thực phẩm làm dịu và phòng ngừa viêm họng trong ngày lạnh

Đau họng là triệu chứng xảy ra đầu tiên khi cơ thể bạn bị cảm lạnh. Để ngừa đau họng và giúp giảm đau họng thì việc chọn các loại thực phẩm sau sẽ rất hữu ích.

Tỏi là thực phẩm trị viêm họng hiệu quả

thuc-pham

Dùng tỏi chữa viêm họng rất hiệu quả (Ảnh minh họa)

-> Cách trị ho hiệu quả, đơn giản không phải ai cũng biết

Bạn có thể dùng 2-3 tép tỏi và nhai sống mỗi ngày hay có thể bổ sung chúng làm gia vị với những món ăn hàng ngày để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bởi trong tỏi có chứa một hàm lượng lớn chất allicin, đây được xem như một loại kháng sinh tự nhiên vô cùng tốt cho sức khoẻ. Đối với những người bị viêm họng mãn tính, việc dùng tỏi hàng ngày sẽ có tác dụng thuyên giảm các triệu chứng đau họng, ho, long đờm, đồng thời ngăn ngừa các vi khuẩn tấn công có thể khiến bệnh nặng hơn.

Súp gà chữa viêm họng hiệu quả

Súp gà là một phương thuốc hiệu quả để chữa đau họng. Nó có tính chống viêm nhẹ và giúp giảm tắc nghẽn bằng cách hạn chế các vi-rut tiếp xúc với màng niêm. Một tô canh gà nóng cũng có khả năng chữa bệnh và sẽ thoát khỏi đau họng.

Mật ong

Không chỉ được biết tới nhiều với công dụng làm đẹp mà mật ong còn là loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm họng rất tốt. Trong mật ong có chứa nhiều đường và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, nó còn giúp kháng viêm rất hiệu quả vì vậy mà đây là một loại thực phẩm chữa viêm họng tuyệt vời, mật ong có thể giúp giảm ho, dịu họng một cách nhanh chóng.

Trứng hấp

Trứng hấp mềm dễ tiêu hóa giúp giải quyết tình trạng viêm và đau cổ họng. Trứng hấp làm dịu cổ họng và giàu a xít béo, protein và omega-6 có thể giúp chống viêm.

Video: Cách bổ cam nhanh và đẹp

Bình luận