Những thực phẩm người viêm âm đạo nên ăn

Thứ năm, 18/06/2015, 10:42 AM

Viêm âm đạo là căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Có những thực phẩm sẵn có trong bếp nhà bạn có thể giúp bạn khắc phục chứng viêm âm đạo.

Tỏi

Các nhà dinh dưỡng phát hiện tỏi với thành phần axit béo phong phú sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng cần thiết và ngoài ra tỏi có thể chống nấm, viêm nhiễm nơi vùng kín. Với phụ nữ, nếu như có bệnh về phụ khoa và đang trong quá trình điều trị, mỗi ngày ăn thêm vài tép tỏi cũng rất có ích.

 nhung-thuc-pham-nguoi-viem-am-dao-nen-an-giadinhvietnam.com 1

Những thực phẩm người viêm âm đạo nên ăn

Lá húng quế

Lá húng quế có tính kháng khuẩn có thể giúp tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có trong âm đạo. Nước lá húng quế có thể được sử dụng để rửa âm đạo nhằm ngăn chặn các cơn ngứa rát vùng kín, giảm bớt tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

Lấy một nắm lá húng quế nghiền nát sau đó đun sôi với 2 ly nước trong khoảng 15 phút. Sau đó lọc lấy nước lá húng quế, để nguội rồi rửa âm đạo. Bạn cũng có thể uống thêm nước lá húng quế để đạt hiệu quả cao nhất.

Đồ ăn tươi

Kể cả khi không bị bệnh, chế độ ăn với thực phẩm tươi sống, trái cây tươi và rau tươi được coi là rất tốt cho sức khỏe nói chung và cho sức khỏe của âm đạo nói riêng. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại hoa quả tươi, bạn cũng cần chú ý vì có nhiều loại trái cây chứa đường tự nhiên trong đó.

Đậu bắp

Trong đậu bắp chứa nhiều chất lợi khuẩn, giúp tăng cường số lượng lợi khuẩn probiotic cho cơ thể, giúp làm giảm triệu chứng viêm nhiễm âm đạo. Uống nước đậu bắp sẽ giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm âm đạo.

Để làm nước đậu bắp, bạn thái khoảng đậu bắp thành những miếng nhỏ, thêm nước vào đun sôi trong 20 phút cho đến khi nước keo lại. Bạn lọc lấy phần nước, thêm chút đường vào cho dễ uống. Nước đậu bắp có thể uống nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể cho thêm muối, tỏi và nghệ vào nước này cũng rất tốt.

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận