Những thực phẩm tuyệt đối không ăn kèm với cà chua

Thu Chang (T/H)  - Thứ ba, 07/07/2020, 06:00 AM
Cà chua là loại thực phẩm phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn cà chua kết hợp với một số loại thực phẩm sẽ tạo ra chất độc.

Những thực phẩm không nên kết hợp với cà chua

Nhung thuc pham khong nen ket hop voi ca chua 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Dưa chuột

Cà chua thường được dùng để chế biến món salad và thường kết hợp với dưa chuột. Thế nhưng cà chua và dưa chuột lại chẳng hợp nhau chút nào. Trong dưa chuột có enzyme catabolic, loại enzym này phá hủy lượng vitamin C có trong các loại rau củ khác. Do đó, khi dùng chung cà chua với dưa chuột thì lượng vitamin C trong cà chua sẽ mất đi. Kết quả của sự kết hợp này là cơ thể không có được lượng vitamin C quý giá từ cà chua.

Khoai lang

Cà chua cũng không “hòa thuận” với các loại khoai, đặc biệt là khoai lang. Khi dùng cà chua và khoai lang cùng nhau sẽ tạo ra hỗn hợp khó tiêu dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

Nhung thuc pham khong nen ket hop voi ca chua Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Khoai tây

Tương tự như khoai lang, khoai tây và cà chua cũng mang đến những phản ứng không tốt cho bao tử và dạ dày của bạn.

Gan lợn

Trong gan lợn có chứa các nguyên tố như đồng và sắt. Các nguyên tố này oxy hóa mạnh mẽ vitamin C trong cà chua và làm mất đi dưỡng chất này. Vì vậy đừng chế biến cà chua với gan heo.

Nhung thuc pham khong nen ket hop voi ca chua 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cà rốt

Nếu bạn có thói quen hầm cà rốt cùng cà chua hay uống sinh tố hỗn hợp cà chua cà rốt thì nên thay đổi ngay nhé. Hai loại thực phẩm này khi được dùng chung với nhau sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của nhau chứ không có tăng cường dinh dưỡng như bạn vẫn nghĩ đâu.

Bia, rượu

Khi bạn uống bia rượu cũng đừng nhắm với cà chua. Trong cà chua có chứa axit tannic. Loại axit này khi kết hợp với rượu, bia sẽ hình thành chất khó tiêu trong dạ dày thậm chí có thể gây tắc nghẽn đường ruột.

Nhung luu y khi su dung ca chua Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Một số lưu ý khi sử dụng cà chua tránh gây hại cho sức khỏe

Không ăn cà chua xanh

Quả cà chua khi còn xanh còn chứa một lượng độc tố nhỏ. Chúng dễ gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, tiết nhiều nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác… Ở một số người nhạy cảm thì có thể đe dọa đến tính mạng.

Cà chua chín sẽ chuyển hóa các chất độc này và an toàn với cơ thể hơn.

Không ăn cà chua khi đói

Khi bạn đang đói cũng không nên ăn cà chua. Chất pectin và nhựa phenolic có nhiều trong cà chua rất dễ phản ứng với axit trong dạ dày và gây ra những triệu chứng như nôn mửa, đau bụng.

Không nên ăn nhiều hạt cà chua

Dạ dày của bạn không thể tiêu hóa được hạt cà chua giống như hạt ổi vậy. Thậm chí hạt cà chua còn có thể dễ lọt vào ruột thừa và gây viêm đấy. Vậy nên hãy loại bỏ hạt cà chua khi chế biến.

Không ăn quá nhiều cà chua

Bạn cũng không nên ăn quá nhiều cà chua dù có ưa thích loại quả này đến mức nào. Nếu ăn quá nhiều có thể gây ra tình trạng không dung nạp được. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các chứng như đau dạ dày và bí khí.

 -->> Những người không nên uống nước đậu đen kẻo rước họa vào thân

Bình luận