Những tuổi không nên xông đất năm Kỷ Hợi để tránh xui cho gia chủ cả năm

Phương Vũ  - Thứ hai, 04/02/2019, 16:00 PM
Theo quan niệm từ xưa, người xông đất đầu năm có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên, trong năm Kỷ Hợi, những tuổi sau nên tránh xông đất dù được mời.

Lưu ý khi lựa chọn người xông đất

Để chọn người xông đất tốt nên chọn những người có vận khí tốt trong năm nay. Các gia đình cũng nên chú ý chọn người khỏe mạnh, hiền lành tử tế, gia đình hòa thuận, thông minh tài trí, phúc hậu… Chủ nhà chọn người đến xông đất hợp tuổi nhưng khó tính, xấu nết chưa chắc năm đó gia đình đã gặp may mắn như mong muốn và ngược lại.

Khi có hai vợ chống cùng đến xông nhà thì người chồng nên bước vào trước.

Kiêng kỵ việc thuê người xông nhà.

xong

Người xông đất đầu năm không phải ai cũng tốt. (Ảnh minh họa)

Những tuổi không nên xông đất năm Kỷ Hợi để tránh xui cho gia chủ cả năm

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Chủ tịch Hội đồng khoa học của Trung tâm nghiên cứu Lý học Phương Đông) chia sẻ với Gia đình & Xã hội cho biết, có những người không nên xông đất đầu năm, đó là: Những người thường gặp vận không may, quá vất vả, gia đình ly tán, có tang hoặc kiện cáo, nợ nần chồng chất. Đặc biệt phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Những người này dù hợp tuổi cũng không thể chọn xông đất. 

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Xong Hà, năm 2019 là năm Kỷ Hợi nên gia chủ không nên nhờ người tuổi Hợi và tuổi Tỵ xông nhà.

-> Vợ có những đức tính này sẽ mang giàu sang, phúc báo đến cho chồng

Video: Quang Hải mong muốn lớn nhất là được ăn tết bên mẹ và ăn bánh chưng

Bình luận