Những yếu tố khách quan chi phối tình yêu của bạn

Theo TGTT  - Thứ hai, 01/04/2019, 08:58 AM
Ngoại trừ trường hợp có người thứ ba thì một số yếu tố khách quan chi phối tình yêu khác cũng cần được các cặp đôi cân nhắc, xử lý một cách sáng suốt và khôn khéo.

Rất nhiều yếu tố khách quan có thể chi phối tình yêu của bạn

Thực tế cho thấy tình yêu đôi lứa luôn bị chi phối bởi những ngoại cảnh, những tình huống khách quan đôi khi không thể lường hết được. Những yếu tố đó có thể khiến tình yêu của bạn có nhiều ngã rẽ mà không phải từ phía bạn. Đấy có thể là những yếu tố dẫn dắt tình yêu của bạn theo nhiều hướng khác nhau.

Yeu-to-chi-phoi-tinh-yeu-giadinhvietnam

Gia đình có những tiêu chuẩn, những chuẩn mực nhất định đối với chuyện tình cảm của bạn

Yếu tố gia đình có tác động đến tình yêu của bạn

Gia đình là yếu tố khách quan lớn nhất tác động đến tình yêu của bạn. Gia đình có những tiêu chuẩn, có những chuẩn mực nhất định đối với chuyện tình cảm của bạn. Chính những tiêu chí ấy đã làm ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn.

Trong trường hợp bạn đưa người yêu về mà ai cũng khen, ai cũng thích trò chuyện, khi đó chắc chắn bạn cảm thấy tình yêu của các bạn có điểm tươi sáng hơn hẳn.

Nếu bạn đưa người yêu về nhà mà cha mẹ bạn nhận xét không hay lắm thì chắc phần nào cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới suy nghĩ của bạn. Nếu người thân của bạn không hài lòng với người yêu của bạn, lâu dần bạn cũng sẽ thấy chán mà thôi, thậm chí suy nghĩ tới chuyện chia tay.

Đó là trường hợp của Lan, khi cô đưa người yêu của mình về nhà giới thiệu với cha mẹ. Trong khi các anh chị em ai cũng tán thành người yêu của Lan thì cha mẹ Lan lại tỏ ra phân vân vì người con trai này quê ở tận miền Trung. Cha mẹ cô e ngại rằng lấy chồng xa xứ sẽ bất lợi cho con gái mình về nhiều mặt như: đi lại thăm viếng cha mẹ chồng, phong tục tập quán mỗi nơi mỗi khác, liệu rồi con gái mình có “nhập gia tùy tục “ được chăng? Lan đã cố gắng phân trần cho cha mẹ an tâm vì anh ấy đang có công ăn việc làm ổn định, thu nhập hằng tháng khá cao có thể bảo đảm cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, Lan cũng có công việc làm ổn định và cũng chẳng thua kém thu nhập so với bạn trai. Hơn nữa, anh ấy là một người tốt bụng, cao thượng biết chăm chút tình yêu của mình.

Sau một quá trình nhẫn nại và tốn cũng không ít nước mắt kiên trì thuyết phục cha mẹ thuận tình, Lan đã lấy được người mình yêu.

Yếu tố bạn bè chi phối tình yêu của bạn

Có nhiều trường hợp, ý kiến nói ra nói vô của bạn bè cũng là yếu tố quan trọng làm cho bạn phải phân vân, suy nghĩ về tình yêu của mình.

Nếu người yêu bạn khiến bạn hãnh diện trước bạn bè thì tình yêu đó báo hiệu một điều suôn sẻ.

Nếu bạn là một người hay sĩ diện, hay để ý đến suy nghĩ của người khác thì khi tình yêu của bạn không nhận được sự tán thưởng từ bạn bè, bạn cũng cảm thấy buồn tủi. Nếu như bạn bè của bạn có những thành kiến với người yêu của bạn chắc chắn bạn cũng cảm thấy phân vân nghi ngờ.

Theo kinh nghiệm của Lan, khi tình yêu của bạn bị trở ngại vì những yếu tố bên ngoài: “Bạn hãy cố gắng làm chủ bản thân mình, đừng chán nãn, bạn lấy chồng là cho bạn không phải cho ai khác, vì vậy hãy dựa vào sự lựa chọn của mình chứ không nên lệ thuộc ý kiến của người khác”.

Bạn nên có quan điểm của mình, tin vào sự lựa chọn của mình “dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”, nếu bạn quá để tâm tới lời nói của bạn bè thì tình yêu của bạn sẽ tan vỡ lúc nào không hay.

Yếu tố sự nghiệp

Yếu tố sự nghiệp cũng có tác động không nhỏ đến tình yêu của bạn.

Ai cũng khao khát được thành công trong sự nghiệp, chính vì vậy trong thực tế có rất nhiều người từ bỏ tình yêu của mình để theo đuổi sự nghiệp, tới cùng. Nhưng thực tế cũng cho thấy có rất nhiều người tiếc nuối kiểu như nếu ngày đó, mình không từ bỏ cô ấy để đi du học 4 năm ở nước ngoài thì đã không đánh mất cô ấy.

Tất nhiên, chúng ta cũng cần cân nhắc những lời khuyên đúng đắn từ những người có hiểu biết và nhiều trải nghiệm. Tham khảo ý kiến mọi người xung quanh và quyết định theo sự mách bảo của lý trí và con tim mình nhằm đưa ra một quyết định đúng đắn trong tình yêu thật cũng không dễ chút nào.

-> Anh nào vợ chán, vợ chê, học ngay vài mẹo vợ mê đến già

Video: Chàng trai cảm động rơi nước mắt khi bạn gái cũ tìm được người yêu mới (Nguồn: HTVOnline)

Bình luận