Ninh Bình: Bắt giữ lô khẩu trang 100.000 chiếc không rõ nguồn gốc

H. Nam  - Thứ bảy, 15/02/2020, 10:29 AM
Tiến hành kiếm tra chiếc ô tô tải, lực lượng chức năng phát hiện lô khẩu trang y tế hơn 100.000 chiếc cùng nhiều hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ nguồn gốc của lô khẩu trang y tế số lượng lớn vừa bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Trước đó, tại Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện xe ô tô tải BKS: 89C-187.48 có dấu hiệu nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 112.500 chiếc khẩu trang y tế, 920 đôi giầy thể thao các loại, 120 lọ tinh dầu, trị giá hàng hóa khoảng 800 triệu đồng.

Chiếc xe tải này do tài xế Nguyễn Văn T. (trú tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) điều khiển. Làm việc với cơ quan công an, tài xế này khai nhận vận chuyển số hàng hóa trên từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiêu thụ, đồng thời không xuất trình được hóa đơn chứng từ và các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các lô hàng.

Khau-trang01

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng tang vật bị thu giữ (Ảnh: CA)

>>>Phát hiện hơn 140.000 chiếc khẩu trang giả, rao bán qua Facebook

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Ninh Bình) đã lập biên bản để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Bộ Công an đã đưa ra cảnh báo hiện tượng đầu cơ, sản xuất, buôn lậu khẩu trang y tế kém chất lượng, không rõ xuất xứ nguồn gốc và người dân cần nâng cao cảnh giác.

Cụ thể, trước nguy cơ của dịch bệnh và sự gia tăng đột biến nhu cầu của người dân về một số mặt hàng, vật tư y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và các loại thuốc tăng cường miễn dịch... một số đối tượng tại các thành phố lớn trong cả nước đã gia tăng đầu cơ, nâng giá, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn.

Đáng chú ý, để trục lợi, các đối tượng đã gia tăng sản xuất khẩu trang kém chất lượng hoặc đầu cơ hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nâng giá bán khẩu trang y tế cho người dân lên gấp 4 đến 5 lần.

Bộ Công an cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế.

Bên cạnh đó, Bộ Công an khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Bình luận