Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm, cách ly 2 trường hợp bị sốt nghi nhiễm nCoV

H. Nam  - Chủ nhật, 02/02/2020, 18:19 PM
Hai trường hợp tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình) bị sốt nghi nhiễm nCoV và trở về từ Trung Quốc được phát hiện và lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo dõi tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Trao đổi với PV Gia đình Việt Nam, ông Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện đang tiến hành cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm nCoV để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi.

Cả ngày hai trường hợp được bệnh viện tiếp nhận chuyển lên từ huyện Kim Sơn ngày 1/2 với triệu chứng sốt chưa rõ nguyên nhân. 

"Hiện tại, cả hai bệnh nhân trong tình trạng ổn định và phải chờ kết quả xét nghiệm mới có thể khẳng định và phát ngôn chính thức", ông Hiệp nói.

Trong khi đó, ông Lê Hoàng Nam - Giám đốc Trung tâm Kiếm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin đã cử cán bộ y tế xuống phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm quy định dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế.

Cach-ly02

Hai trường hợp sốt chưa rõ nguyên nhân tại Ninh Bình được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly (Ảnh: TL)

>>>Ninh Bình: Xử phạt nhà thuốc Vũ Duyên bán khẩu trang giá "cắt cổ"

"Đây là các trường hợp nghi ngờ từ vùng dịch trở về nên chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cho người nhà và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly khi có dấu hiệu của bệnh và giao cho Trung tâm Y tế của huyện tiến hành theo dõi, giám sát", ông Nam cho hay.

Về 2 trường hợp nói trên, ông Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) xác nhận sự việc và cho biết, trong hai trường hợp có 1 phụ nữ (SN 1992, trú tại xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình), lấy chồng người Trung Quốc và trở về Việt Nam thăm người thân trong dịp Tết Nguyên đán. Trường hợp còn lại là 1 người đàn ông (SN 1984, quê tại Chiết Giang, Trung Quốc).

"Chúng tôi đã báo cáo chuyển lên tuyến trên lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện việc cách ly đối với 2 trường hợp bị sốt, 3 trường hợp còn lại chưa có biểu hiện sốt nhưng do có tiếp xúc gần nên đang cách ly tại gia đình", ông Sơn nói.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn cho biết, tại khu vực khách sạn mà những trường hợp này lưu trú, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phun hóa chất khử độc, diệt trùng theo quy định.

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với các trường hợp nêu trên.

Bình luận