Ninh Bình: Phạt 6 triệu đồng kẻ tung tin sai sự thật về virus Corona

H. Nam  - Thứ sáu, 07/02/2020, 15:28 PM
Sau khi đọc được nội dung tin nhắn trong Zalo của chị gái, Dương đã đăng trên Facebook về trường hợp bị nghi nhiễm virus Corona sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) triệu tập Nguyễn Văn Dương (SN 2002, trú tại xã Định Hoá, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật về một trường hợp có biểu hiện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp, ho, sốt, khó thở, nghi nhiễm virus Corona gây ra trên trang Facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Dương khai nhận, tối 4/2/2020 có sử dụng điện thoại của chị gái mình và đọc được tin nhắn trong nhóm Zalo nội bộ "Phòng khám đa khoa V. Đ huyện Kim Sơn" có hình chụp một văn bản do ông Nguyễn Kim Doanh (SN 1955, là Trưởng phòng khám Đa khoa V.Đ) gửi cho chị gái của Dương với nội dung về một trường hợp có biểu hiện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp, ho, sốt, khó thở, nghi nhiễm virus Corona.

Xu-phat02

Nguyễn Văn Dương tại Cơ quan Công an (Ảnh: CA)

>>>Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm, cách ly 2 trường hợp bị sốt nghi nhiễm nCoV

Sau khi đọc được nội dung tin nhắn, Dương đã đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình và đăng tải nội dung hình ảnh đó lên nhóm Facebook có tên "Team mười 2A Trường Kim Sơn C" gây hoang mang dư luận.

Cơ quan Công an đã xác định hành vi đăng tải thông tin trên Facebook cá nhân về trường hợp bị nghi nhiễm virus Corona là sai sự thật, gây hoang mang dư luận nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng đối Nguyễn Văn Dương.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với vi rút nCoV. Những người được theo dõi, giám sát, sức khỏe đều bình thường, chưa có biểu hiện lâm sàng, được tuyến y tế cơ sở theo dõi chặt chẽ.

Bình luận