Ninh Bình: Xử phạt nhà thuốc Vũ Duyên bán khẩu trang giá "cắt cổ"

Nam Anh  - Thứ bảy, 01/02/2020, 12:32 PM
Nhà thuốc thuộc Hệ thống nhà thuốc của Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên tại Ninh Bình bị lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản xử phạt.

Trao đổi với PV Báo Gia đình Việt Nam, ông Bùi Văn Quý - Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết, lực lượng QLTT vừa tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính đối với Nhà thuốc Vũ Duyên thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên.

"Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí và người tiêu dùng, chúng tôi đã xác minh và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh của nhà thuốc Vũ Duyên. Đồng thời chúng tôi yêu cầu chủ cơ sở phải thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục theo đúng quy định của pháp luật"", ông Quý nói.

Nha-thuoc-Vu-Duyen02

Một cơ sở thuộc Hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên tại huyện Kim Sơn (Ninh Bình)

>>>Lo lắng virus corona, khẩu trang "cháy hàng", tăng giá từng giờ

Theo thông tin lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Ninh Bình cung cấp, Hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên có nhiều chi nhánh trên địa bàn như TP. Ninh Bình, Kim Sơn, Nho Quan nên đã tiến hành xử phạt đối với chủ cơ sở.

"Các chi nhánh tại các huyện như TP. Ninh Bình, Kim Sơn, Nho Quan... cũng đều là thực hiện sự chỉ đạo từ chủ nhà thuốc nên bây giờ mà không quản lý chặt chẽ được thì chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm", ông Quý khẳng định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng yêu cầu chủ cơ sở Nhà thuốc Vũ Duyên ký cam kết và có các biện pháp khắc phục hành vi bán quá mức giá quy định như hoàn trả lại tiền cho khách hàng hoặc nếu khách hàng có yêu cầu trả lại hàng thì cơ sở phải nhận lại hàng và hoàn trả tiền cho khách....

Nha-thuoc-Vu-Duyen03

Hóa đơn thể hiện 10 chiếc khẩu trang được bán với giá 120 nghìn đồng của Nhà thuốc Vũ Duyên.

Trước đó, một số người tiêu dùng trên địa bàn TP. Ninh Bình, huyện Kim Sơn... phản ánh tại các nhà thuốc của Hệ thống nhà thuốc thuộc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên có tình trạng lợi dụng dịch bệnh để bán khẩu trang cho người dân với giá "cắt cổ".

Cũng theo lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường tỉnh Ninh Bình, không chỉ đối với Hệ thống nhà thuốc Vũ Duyên mà ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công thương), đơn vị này đã tiến hành cử lực lượng xuống cơ sở để yêu cầu, vận động ký cam kết niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, chấp hành nghiêm các quy định về giá.

"Tất cả các hành vi đầu cơ, thu gom, nâng ép giá, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thu lợi bất chính đối với mặt hàng tân dược và trang thiết bị y tế đều sẽ bị xử lý nghiêm", ông Bùi Văn Quý nhấn mạnh.

Bình luận