Nổ bình gas trong giờ thực hành, nhiều học sinh bị bỏng nặng

Thứ ba, 17/05/2016, 21:37 PM
Trong giờ thực hành nấu ăn tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (Đắk Lắk), bình gas mini bất ngờ phát nổ khiến 5 em học sinh bị bỏng nặng phải đi cấp cứu.

Cung cấp thông tin trên Tiền phong, bác sĩ Ngô Văn Tiến, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận 5 ca bỏng ở trường tiểu học Trần Quốc Tuấn (phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

 no-binh-gas-trong-gio-thuc-hanh-nhieu-hoc-sinh-bi-bong-nang-giadinhvietnam.com 1

Trường tiểu học Trần Quốc Tuấn - nơi xảy ra vụ nổ bình gas khiến 5 em học sinh bị bỏng nặng (Ảnh: Tiền phong)

Theo đó, vào 14h ngày 17/5, trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) tổ chức thi nấu ăn cho học sinh lớp 5. Trong khi giáo viên đang hướng dẫn cho lớp 5A2 nấu nướng thì bình gas mini phát nổ. Cú nổ mạnh kèm theo áp lực hất văng dầu mỡ, xoong nồi khiến 5 em bị bỏng. Các em bị bỏng đã được thầy cô chuyển đi cấp cứu.

 no-binh-gas-trong-gio-thuc-hanh-nhieu-hoc-sinh-bi-bong-nang-giadinhvietnam.com 2

Một em học sinh bị bỏng ở mặt (Ảnh: VnExpress)

Bác sĩ Tiến còn cho biết thêm, trong 5 học sinh nhập viện có một em bị bỏng nặng với tỉ lệ bị thương khoảng 11 - 12% ở bụng, mặt, vùng cẳng tay. Sau khi tiếp nhận, khoa đã tiến hành sơ cứu và làm hồ sơ chuyển xuống bệnh viện Nhi đồng TP HCM chữa trị. 4 em còn lại bị bỏng phần mặt và tay”.

Một học sinh trong lớp kể lại, khi bình gas nổ lớn, có rất nhiều bạn đứng gần đó bị lửa bén vào người. Riêng em đứng cách xa hơn 2m vẫn bị lửa táp trúng vào mặt gây cháy tóc.

 no-binh-gas-trong-gio-thuc-hanh-nhieu-hoc-sinh-bi-bong-nang-giadinhvietnam.com 3

Các phụ huynh có mặt tại bệnh viện ngay sau khi nhận được tin báo (Ảnh: VnExpress)

"Nhận được tin báo của nhà trường, tôi vội chạy ngay lên bệnh viện thì thấy con đang được các bác sĩ cấp cứu. Cũng may cháu chỉ bị bỏng nhẹ", chị Ngô Thị Dinh, phụ huynh của cháu Lê Uyên Như, cho biết.

→ Cháy lớn tại công trường xây dựng chung cư HD Mon City - Mỹ Đình 1

Mai Vân (tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận