Nổ gas kinh hoàng, 2 cha con nguy kịch

Chủ nhật, 08/11/2015, 08:59 AM
Mấy ngày này, thầy cô giáo và bạn bè của Trần Vương Công Thành đang hồi hộp từng phút từng giây theo dõi và cầu nguyện cho tình mạng cũng như sức khỏe của hai cha con.

Cha bị cháy xém mặt mũi, con nhiễm trùng nặng và hôn mê sâu

Trần Vương Công Thành hiện đang là sinh viên năm thứ 3, lớp KTB 54 ĐH1, khoa Kinh Tế của trường ĐH Hằng Hải Việt Nam.

Tai họa giáng xuống gia đình em quá bất ngờ. Theo đó, vào khoảng 10h tối, ngày 26/10, tại ngôi nhà số 59A Nam Pháp, phố Lạch Tray (Hải Phòng) xảy ra một vụ nổ gas gây tai nạn cho hai bố con ông Trần Vương Thành Lâm (bố em Thành – pv).

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 1

Ngôi nhà 59, nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc của hai cha con ông Trần Vương Thành Lâm và Trần Vương Công Thành

Khi đó, ông Lâm vào bật bình nóng lạnh (bằng gas) để 2 bố con chuẩn bị tắm. Bất chợt khí gas từ bình gas rò rỉ, phun ra rất dữ dội.

Lửa trên bình nóng lạnh, do đã được bật lên trước đó nên bén ngay vào khí gas đang phun làm cháy dữ dội. Ông Lâm bị lửa tạt trực tiếp nên toàn bộ phần mặt bị cháy xém.

Sợ lửa cháy lan sang các bình gas đang bày bán bên ngoài gây nổ, ông Lâm dùng tay không bê bình gas đang cháy chạy ra khỏi nhà. Toàn bộ bàn tay trái của ông Lâm gần như đã bị nướng chín, từng mảng thịt rụng ngay tại chỗ.

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 2

Ông Trần Vương Thành Lâm (1956) trên giường bệnh

Nghe tiếng kêu của bố, Trần Vương Công Thành chạy vào cứu. Đúng lúc đó, một vạt lửa khác tạt vào em chỉ kịp quay mặt đi để tránh, do đang cởi trần nên toàn bộ phần lưng và chân em bị bỏng rất nặng.

Dù bị đau nhưng ngay tức khắc, Thành vẫn kịp dùng xe máy chở bố đến bệnh viện Việt – Tiệp sơ cứu, rồi sau đó chuyển lên Viện bỏng Quốc gia.

Hai ngày đầu, khi mọi người đến thăm Thành vẫn tỉnh táo và nói chuyện bình thường. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cậu càng lúc càng yếu đi và diễn biến có phần phức tạp.

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 3

Giấy xác nhận từ bệnh viện

Hai chân của em hầu như mất cảm giác, cơ thể sốt cao, co giật liên tục rồi rơi vào tình trạng hôn mê sâu…

Các bác sỹ buộc phải chuyển vào phòng cách ly đặc biệt và câp cứu gấp vì với tình trạng của Thành lọc máu là phương án cuối cùng để cứu sống em.

Hiện tại, sau khi phẫu thuật ông Trần Vương Thành Lâm đã tỉnh nhưng vẫn còn mệt và yếu. Ông đang được nằm điều trị tại phòng 113 tầng 1 khoa Hồi sức cấp cứu. Nếu diễn biến tốt, ông Lâm sẽ phải trải qua một cuộc phẩu thuật ghép da nữa.

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 4

Sau khi phẫu thuật ông Trần Vương Thành Lâm đã tỉnh nhưng vẫn còn mệt và yếu

Riêng tình hình của Thành, qua nhiều ngày điều trị tích cực, đến nay, lượng hồng cầu trong máu của Thành đã tăng lên, nhịp tim và hơi thở cũng ổn định hơn, tình hình đã khá hơn so với những ngày đầu nhưng vẫn trong tình trạng nguy hiểm.

Cậu học trò ngoan làm lay động trái tim của thầy cô, bạn bè

Những ngày qua là những ngày vô cùng khó khăn với Trần Vương Công Thành và người cha đáng thương của em. Mặc dù ông Lâm đã được phẫu thuật nhưng vẫn còn phải điều trị dài hạn, trong khi sức khỏe của Thành chưa nói trước được điều gì.

Nhưng cũng chính lúc này, những cái nắm tay thật chặt, sự yêu thương lan tỏa trong cộng đồng, tình cảm từ những người thầy cô, những người bạn đang góp thêm sức mạnh lớn lao giúp bố con Thành vượt lên khó khăn.

Thành được nhiều người biết đến là cậu học trò vui tính, nhiệt tình, tháo vát, tốt tính, đầy nghị lực, ý chí vươn lên.

Gia đình Thành có thể nói thuộc dạng khó khăn. Mẹ là Trần Thu Hà (1960) bán đồ ăn sáng ở Kiến An, còn em cùng bố và anh trai thuê một ngôi nhà chừng 20m vuông kinh doanh ga ở ngõ Nam Pháp, Lạch Tray, Ngô Quyền.

Bản thân Thành vẫn tự đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí hàng tháng và cùng bố lo trả nợ. Mặc dù vậy em vẫn luôn là học sinh trong top đầu của lớp.

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 5

Trần Vương Công Thành khôi ngô tuấn tú, tháo vát, nhanh nhẹn, đàng hoàng, tốt bụng...

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 6

Thầy cô giáo, bạn bè của Thành ai ai cũng đau lòng khi thấy người học trò, người bạn mình vật vã, đau đớn chống chịu

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 7

Hiện tại, Thành vẫn nằm trong phòng cấp cứu, nhờ sự hỗ trợ của ống thở, máy trợ tim

Đồng cảm với những khó khăn, hoạn nạn mà Thành và gia đình đang đối diện, BCH Đoàn trường ĐH Hàng Hải, thầy cô giáo, bạn bè cũ của Thành đã chủ động kêu gọi các tổ chức cá nhân góp phần ủng hộ.

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 8

BCH Đoàn trường ĐH Hàng Hải phát động chương trình ủng hộ sinh viên Trần Vương Công Thành

Từ khi biết tin bạn bị nạn, Nguyễn Việt Anh (sinh viên ĐH Thủy Lợi) liên tục cùng mẹ bạn túc trực, không những vậy, cậu liên tục cập nhật tin tức, kêu gọi cộng đồng ủng hộ.

Cậu chia sẻ: “Thành là người tốt, biết giúp đỡ người khác, sống hòa đồng với bạn bè, được nhiều người yêu quý. Gia đình nhà bạn khó khăn nhưng bạn vẫn học tập rất tốt, đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp cho gia đình.

Nay gia đình bạn gặp nạn, mong mọi người chung tay giúp đỡ gia đình bạn trong lúc khó khăn này”.

Hiện tại gia đình chỉ có thể trông vào số tiền ít ỏi từ việc bán đồ ăn sáng của bà Hà mà thôi. Trong lúc rối như tơ vò, bà Hà không đi làm được, cũng không thể chia sẻ gì nhiều, chỉ biết cầu trời phù hộ cho chồng, con.

Trung bình chi phí điều trị cho cả hai bố con là 8 triệu/ngày, có hôm lên đến 13 triệu do thuốc đặc trị tiêm trực tiếp vào phổi để cứu chữa Thành khỏi cơn nguy kịch.

 no-gas-kinh-hoang-2-cha-con-nguy-kich-giadinhvietnam.com 9

Những tờ phiếu tạm thu tiền chi phí điều trị hàng ngày của Thành

Chi phí mổ cho ông Lâm là 4 triệu đồng, tiền sau điều trị là 400 nghìn/ngày. Ước tính, tổng kinh phí điều trị đến nay của hai cha con đã lên tới hơn 100 triệu đồng chưa tính giai đoạn điều trị phục hồi về sau.

Với khoản chi phí này, nếu không có được sự chung tay của cộng đồng, chắc chắn em Trần Vương Công Thành và bố mình là Trần Vương Thành Lâm sẽ không biết bấu víu vào đâu!

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa:
Bình luận