"Nổ" quan hệ rộng, chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng tiền xin việc, làm giấy tờ đất

Nam Anh  - Thứ năm, 19/11/2020, 14:02 PM
Bình và Vân dùng thủ đoạn “nổ” quan hệ với lãnh đạo cấp cao có thể xin việc, làm được sổ đỏ, giấy tờ đất đai bị “kẹt” để thực hiện các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Phó Thị Hồng Vân (SN 1972, trú tại Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Nguyễn Thị Bình (SN 1975, trú tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, khoảng tháng 9/2016, Vân biết ông M. có con trai tốt nghiệp Trung cấp y (chuyên ngành điều dưỡng) nên đã "nổ" có quan hệ rộng sẽ xin được việc. Do tin tưởng, ông M đã đồng ý đưa 130 triệu đồng cho Vân để xin việc cho con trai mình.

Lua-dao01

Phó Thị Hồng Vân và Nguyễn Thị Bình (Ảnh: CA)

>>>Cựu đại úy quân đội lừa "chạy việc" đút túi hơn 2 tỷ đồng

Tuy nhiên, dù đã đưa tiền nhưng chờ quá lâu vẫn không thấy Vân thông báo kết quả, ông M. đã liên lạc với Vân để hỏi nhưng Vân khất lần và bảo đang đợi.

Khi ông M. tìm hiểu, biết được Vân và Bình không có khả năng xin việc, nên đã yêu cầu trả lại tiền nhưng không được. Sau đó ông M. đã đến Công an huyện Thanh Trì trình báo sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thanh Trì đã khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, mặc dù không có khả năng xin việc và xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng Bình và Vân đã dùng thủ đoạn “nổ” quan hệ với lãnh đạo cấp cao có thể xin việc, làm được sổ đỏ, giấy tờ đất đai bị “kẹt” để thực hiện các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2019, các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng, sử dụng tiền vào mục đích chi tiêu cá nhân.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, Công an huyện Thanh Trì đã chuyển hồ sơ vụ án đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Bình luận